วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นปูดเรื่องโกงบุกฆ่าโหด 2 คนงานส่งออกทุเรียนอีก 1 สาหัส

บุกฆ่าโหด 2 คนงานจัดส่งผลไม้ไปขายต่างประเทศกลางบ้านเช่าใน อ.ลานสกา อีกคนถูกยิง อีกคนถูกเชือดดับคาที่ ส่วนอีกหนึ่งถูกแทงเจ็บสาหัส ขณะนั่งดูถ่ายทอดสด "แก้ว พงษ์ประยูร" ชกชิงเหรียญทอง ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นตัวแทนกว้านซื้อทุเรียนที่โกรธแค้นที่ล่วงรู้การทุจริต...

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2555 พ.ต.ต.บุญนำ บุญอริยวัฒน์ พนักงานสอบสวน สบ 2 สภ.ลานสกา ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 133/1 หน้าตลาดสี่กั๊ก หมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านเช่าสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณห้องโถงด้านล่างพบศพนายสมัง ดอเลาะห์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 272 หมู่ 2 ต.กระเสาะ อ.มายอ จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่กลางหลังรวม 5 รู  ใกล้กันพบศพนายรุสลัน แมลูแล อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 2 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา มีบาดแผลบริเวณลำคอถูกเชือดด้วยของมีคมเป็นแผลเหวะหวะหลอดลมหวิดขาด ตามลำตัวถูกฟันและแทงรวม 7 แผล และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลลานสกา ไปก่อนหน้า ชื่อนายเบิร์ด ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 25 ปี มีบาดแผลถูกแทงและฟันเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายแห่ง ซึ่งถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุ มีนักธุรกิจชาวมาเลเซีย เช่าไว้เป็นจุดขนถ่ายสินค้าทางการเกษตร ส่วนใหญ่เป็นผลไม้ตามฤดูกาล ที่รับซื้อเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในมาเลเซียและสิงคโปร์ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ทั้ง 3 คน กำลังนั่งดูโทรทัศน์ชมการถ่ายทอดสดการชกมวยคู่ของแก้ว พงษ์ประยูร ชกกับนักชกชาวจีน ได้มีนายสมพงศ์ หรือพงศ์ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 25 ปี กับเพื่อนอีกคนไม่ทราบชื่อ เข้าไปในบ้าน จากนั้นนายสมพงศ์ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าไปกลุ่มจนถูกนายสมัง เสียชีวิต และใช้มีดสปาต้า แทงและเชือดคอนายรุสลัน จนเสียชีวิตไปอีกคน ส่วนเพื่อนของนายสมพงศ์ที่มาด้วยกัน ใช้มีดสปาต้าแทงและฟันนายเบิร์ด จนฟุบบาดเจ็บสาหัสไปอีกราย  ก่อนพากันวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.ต.บุญนำ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ทำหน้าที่ดูแลการแพ็กกิ้งและการจัดส่งผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียนซึ่งกำลังออกสู่ตลาดมากในช่วงนี้ เพื่อส่งไปยังด่านชายแดนไทย - มาเลเซีย ก่อนส่งต่อไปต่างประเทศ ส่วนนายเบิร์ดมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของบ้าน

ส่วนนายสมพงศ์ ผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นคนในพื้นที่ อ.ลานสกา ซึ่งทางเจ้าของกิจการได้มอบหมายให้เป็นตัวแทนรับซื้อทุเรียนจากเกษตรกร ชาวสวน ปรากฏว่าระยะหลัง รับซื้อผลไม้และทุเรียนได้น้อย เพราะสู้คู่แข่งเรื่องราคารับซื้อไม่ได้ นายสมังและนายรุสลาน จึงพากันออกตระเวนไปพบชาวสวนที่เคยเป็นลูกค้า จนพบข้อมูลว่านายสมพงศ์ ทุจริตเงินที่ใช้จัดซื้อผลไม้ที่เจ้าของกิจการส่งมาให้ โดยแจ้งกับเจ้าของกิจการว่ารับซื้อทุเรียนจากชาวสวนในราคาที่สูง แต่ความเป็นจริงรับซื้อทุเรียนจากชาวสวนในราคาที่ต่ำกว่าราคาที่แจ้งเจ้าของกิจการมาก เมื่อซื้อในราคาต่ำ จึงรับซื้อทุเรียนได้น้อย เนื่องจากชาวสวนขายให้กับคู่แข่งซึ่งรับซื้อในราคาที่สูงกว่า

ดังนั้น ทางนายสมังและนายรุสลานจึงแจ้งเรื่องนี้ให้เจ้าของกิจการทราบ จึงให้นายสมพงศ์ หยุดการเป็นตัวแทนรับซื้อ และเตรียมที่จะหาตัวแทนรับซื้อรายใหม่ สร้างความโกรธแค้นให้นายสมพงศ์เป็นอย่างมาก ที่ทั้งคู่แฉเรื่องการเงินที่ตนทุจริต จึงบุกฆ่าโหดเหยื่อเคราะห์ร้ายจนเสียชีวิตอย่างสยดสยองดังกล่าว ตำรวจกำลังเร่งล่าตัวฆาตกรโหดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว.

บุกฆ่าโหด 2 คนงานจัดส่งผลไม้ไปขายต่างประเทศกลางบ้านเช่าใน อ.ลานสกา อีกคนถูกยิง อีกคนถูกเชือดดับคาที่ ส่วนอีกหนึ่งถูกแทงเจ็บสาหัส ขณะนั่งดูถ่ายทอดสด "แก้ว พงษ์ประยูร" ชกชิงเหรียญทอง ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นตัวแทนกว้านซื้อทุเรียนที่โกรธแค้นที่ล่วงรู้การทุจริต... 12 ส.ค. 2555 19:39 12 ส.ค. 2555 20:54 ไทยรัฐ