วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯประกาศ อ.แม่สอดเป็นเขตประสบภัยพิบัติน้ำท่วม

ผู้ว่าราชการ จ.ตาก ประกาศเทศบาลนครแม่สอด และเขตอำเภอแม่สอด เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว เร่งประสาน ทหาร,ตชด.ช่วยอพยพคน หลังสถานการณ์น้ำท่วมยังเลวร้ายต่อเนื่อง พร้อมมอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ล้านบาท แก้ปัญหาเฉพาะหน้าแล้ว...

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ตาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครแม่สอด และแม่น้ำเมยล้นตลิ่งที่ชายแดนไทย-พม่าว่า ขณะนี้ได้ประกาศให้เขตพื้นที่เทศบาลนครแม่สอดและเขตอำเภอแม่สอดทั้งหมด เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติอุทกภัยแล้ว พร้อมตั้งเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ล้านบาท ให้กับนายอำเภอแม่สอด เพื่อนำไปแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชนเป็นกรณีเร่งด่วน

รวมทั้งได้สั่งการให้นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด และนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด และนายสำรวย วิระยะ นายกเทศมนตรีตำบลท่าสายลวด รวมทั้งกำนันผู้ใหญ่บ้านสำนักงานบรรเทาและป้องกันสาธรณภัยลงพื้นที่ดูแล ประชาชนอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ และได้ประสานกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตำรวจตระเวนชายแดนตำรวจ สภ.แม่สอดเพื่อระดมกำลังเข้าไปช่วยเหลือในการอพยพประชาชนและสิ่งของออกจากพื้นที่ พร้อมกับส่งเรือท้องแบนเข้าพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วย

 

ผู้ว่าราชการ จ.ตาก ประกาศเทศบาลนครแม่สอด และเขตอำเภอแม่สอด เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้ว เร่งประสาน ทหาร,ตชด.ช่วยอพยพคน หลังสถานการณ์น้ำท่วมยังเลวร้ายต่อเนื่อง พร้อมมอบเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ล้านบาท แก้ปัญหาเฉพาะหน้าแล้ว... 10 ส.ค. 2555 23:53 ไทยรัฐ