วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างมีไฝในที่ลับ ต้องล้างซวย สาวรู้ทันแจ้งตร.

ตำรวจโคราชรวบหนุ่มใหญ่พนง.ขับรถ ลวงสาวท้อง 3 เดือน เข้าโรงแรมทำพิธีทางไสยศาสตร์ อ้างมีไฝในที่ลับต้องล้างซวย เหยื่อสาวสะกิดใจ เล่าให้ตำรวจฟังซ้อนแผนจับกุม อ้างทำเป็นครั้งแรก เพียงต้องการเงินค่าทำพิธี 990 บาท...

เมื่อเวลา 01.00 วันที่ 10 ส.ค. ที่ สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.ชาติชาย เรียมศิริ สว.สส. พร้อมกำลังควบคุมตัวนายภัทรพล วีระภักดี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226/64 หมู่ที่ 10 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มาสอบสวนหลังจากที่นายภัทรพลพยายามหลอกลวง น.ส.บุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 20 ปี สาวท้อง 3 เดือน เข้าโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ปักธงชัย เพื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยอ้างตัวว่ามีความรู้เรื่องดูดวง และทางไสยศาสตร์ และ น.ส.บุ๋ม มีไฝอยู่ที่ของลับ ต้องทำพิธีทางไสยศาสตร์ เพื่อล้างซวย และได้เสนอให้ น.ส.บุ๋ม ไปหาที่โรงแรม ซึ่งได้เปิดห้องไว้เพื่อทำพิธีแล้ว แต่เหยื่อไหวตัวทัน แจ้งตำรวจวางแผนจับกุมตัวไว้ก่อนที่จะเกิดเหตุร้าย

พ.ต.ท.ชาติชาย เรียมศิริ สว.สส. เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก น.ส.บุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นชาว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่า นายภัทรพลมีอาชีพขับรถส่งน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง รู้จักกันโดยบังเอิญเมื่อประมาณ 3 วันก่อน ได้มีการพูดคุยกัน นายภัทรพลอ้างว่า ตนมีไฝบริเวณของลับ จะต้องทำพิธีเพื่อล้างซวย และต้องเสียเงินค่าทำพิธีในราคา 990 บาท โดยจะต้องซื้อแผ่นทอง และสิ่งของมาประกอบพิธี ในตอนแรก น.ส.บุ๋ม ก็สนใจเนื่องจากขณะนี้ตั้งท้องได้ 3 เดือน แต่ต้องแยกทางกับแฟน และมีปัญหาภายในครอบครัว แต่เมื่อสอบถามรายละเอียด นายภัทรพลอ้างว่าต้องทำพิธีที่โรงแรม จะต้องถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด น.ส.บุ๋ม เห็นว่าลักษณะนี้น่าจะเป็นการหลอกลวงเพื่อหวังลวนลามทางเพศ และเกรงจะได้รับอันตราย จึงได้เข้าพบตำรวจ เล่ารายละเอียดให้ฟังก่อนที่ตำรวจจะวางแผนจับกุมตัวได้ภายในโรงแรม โดย น.ส.บุ๋ม ได้เดินทางมาชี้ตัวด้วย

จากการสอบสวน นายภัทรพลให้การรับสารภาพว่า ได้วางแผนก่อเหตุดังกล่าวจริง เพียงแค่ต้องการเงินค่าทำพิธี 990 บาท เนื่องจากมีปัญหาการเงิน จึงวางแผนเพื่อหวังก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนำมาทำประวัติ และลงบันทึกประจำวันไว้ และจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดว่านายภัทรพล เคยก่อเหตุกับหญิงสาวรายอื่นด้วยหรือเปล่า อาจจะเคยหลอกลวงลักษณะเดียวกัน และมีผู้เสียหายแต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความเนื่องจากความอาย หากหญิงสาวคนใดที่เคยถูกนายภัทรพลล่อลวงในลักษณะดังกล่าว สามารถเข้าแจ้งความหรือติดต่อตำรวจ สภ.ปักธงชัย เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตำรวจโคราชรวบหนุ่มใหญ่พนง.ขับรถ ลวงสาวท้อง 3 เดือน เข้าโรงแรมทำพิธีทางไสยศาสตร์ อ้างมีไฝในที่ลับต้องล้างซวย เหยื่อสาวสะกิดใจ เล่าให้ตำรวจฟังซ้อนแผนจับกุม อ้างทำเป็นครั้งแรก เพียงต้องการเงินค่าทำพิธี 990 บาท... 10 ส.ค. 2555 12:04 10 ส.ค. 2555 12:32 ไทยรัฐ