วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม่าบุกเดี่ยวปล้นทองภูเก็ตกว่า 130 บาทถูกยิงสวนเจ็บ

พม่าบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง จ.ภูเก็ต ถูกเจ้าของยิงสวนบาดเจ็บ ไม่วายคว้าทองกว่า 130 บาทควบ จยย.หนี ขณะเจ้าหน้าที่ไล่ล่าพบคนร้ายทิ้งทองรายทาง ก่อนหลบหนีเข้าป่า อยู่ระหว่างปิดล้อมจับกุม...

 

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 8 ส.ค.55  พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปิ่นแก้ว สารวัตรเวร สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าชิงทองที่ห้างทองไทย เลขที่ 82 ถนนปฎัก ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ส่วนคนร้ายถูกเจ้าของร้านยิงได้รับบาดเจ็บ แต่ใจแข็งคว้าทอง 130 บาท ติดมือก่อนหลบหนีไป หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ วาสะศิริ ผกก. พ.ต.อ.วันไชย ปาละวัน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิษฐชาคม คำจำปารอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ สวป. พ.ต.ต.วรพงศ์ พรหมอินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ตรงข้ามโรงน้ำดื่มกรีน เป็นร้านทองที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของตำบลกะรน พบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมากบริเวณกระจกหน้าร้านพบถูกยิงจนแตกกระจายทั่วบริเวณ ภายในร้านพบนายปภาณ อัมรัตนสิริ เจ้าของร้านยืนอยู่ในอาการตระหนกตกใจ บริเวณพื้นพบหยดเลือดไหลนองพื้น และพบค้นตอกตะปูตกอยู่ พร้อมกระเป๋าสะพายสีแดงแถบดำ  1 ใบ ภายในมีปืนปลอม 1 กระบอก มีด 1 เล่ม บัตรแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า ระบุชื่อนาย LACHEMAN อายุ 39 ปี ส่วนตู้กระจกวางทองคำรูปพรรณถูกคนร้ายขโมยไปจนเกลี้ยง

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายได้ขโมยทองคำรูปพรรณ ทั้งสร้อยข้อมือแหวน สร้อยคอ ต่างหู ขนาดต่างๆ รวมน้ำหนัก 130 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 3 ล้านบาทเศษติดมือไป ขณะที่บริเวณกระจกพบรอยนิ้วมือคนร้ายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในร้านพบคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุ ประมาณ 30-40 ปี ผิวดำ สวมเสื้อแจ๊ตเก็ตสีดำ สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงินสวมรองเท้าผ้าใบ ผมยาวประบ่า

หลังจากก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยาม่าฮ่ารุ่นนูโว แผ่นป้ายทะเบียนถูกปิดด้วยสก๊อตเทปสีขาว หมวดอักษรเห็นเพียง ฉ เพียงตัวเดียว ส่วนหมายเลขทะเบียนก็ถูกปิดด้วยสก๊อตเทป เห็นเพียงเลข 9 ตัวเดียว หลบหนีไปทางถนนปฎัก มุ่งหน้าไปทางวงเวียนห้าแยกฉลอง เจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่า จนคนร้ายได้ทิ้งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ที่ซอยสุขสันต์ 1 ม.4 ต.ราไวย์ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปป่า ซึ่งบริเวณใกล้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พบทองจำนวน 70 บาทตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบสวนนายปภาณอัม รัตนสิริ เจ้าของร้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุก็ได้เปิดขายทองอยู่ตามปกติ ในระหว่างนั้นก็ได้มีชายคนที่ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาภายในร้าน เพื่อถามหาซื้อทองไปแต่งงาน ซึ่งขอดูทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น ซึ่งตนเห็นท่าทางผิดสังเกต ก็ได้ปิดล็อคประตูอัตโนมัติ จากนั้นคนร้ายก็บอกว่า “เอาทองมาให้หมดไม่งั้นจะยิง” ก่อนที่จะทำท่าจะชักปืนออมาจากเอว เจ้าของร้านก็วิ่งเข้าไปหลังร้านแล้วชักอาวุธปืน ขนาด .357 ออกมาแล้วยิงใส่เข้าบริเวณแขนด้านขวา 1 นัด ก่อนที่จะยิงขู่ อีก 1 นัด คนร้ายจึงยกมือไหว้ขอชีวิต ตนก็ยังได้ยิงขู่อีก 1 นัด แต่กระสุนพลาดไปโดนประตูเลื่อนอันโนมัติแตกกระจายคนร้ายได้ทีวิ่งหลบหนีไปทางช่องกระจกที่แตก ก่อนที่จะวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางถนนปฎัก มุ่งหน้าสู่วงเวียนห้าแยกฉลอง

ก่อนที่คนร้ายจะขับรถเข้าซอยสุขสันต์ 1 ม.4 ต.ราไวย์ แล้วจอดรถวิ่งหนีเข้าสวนยางพาราหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้ปิดล้อมบริเวณจุดที่เกิดเหตุไว้แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีพบว่า คนร้ายได้ถอดเสื้อแจ็กเก็ตเปื้อนเลือดตัวที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุทิ้งไว้ที่ปากซอยควนโตน พร้อมพบถาดทองคำ 1 ถาด และทองรูปพรรณ 3 บาท อีก 1 เส้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งในระหว่างทางเจ้าหน้าที่พบทองคำรูปพรรณขนาดต่างๆ อีกหลายเส้น และตรวจสอบที่รถจักรยานยนต์ พบทองคำรูปพรรณอีกประมาณ 70 บาท ที่คนร้ายทิ้งไว้อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปในท่ามกลางความมืด ขณะนี้ยังปิดล้อมอยู่แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้.

 

 

พม่าบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง จ.ภูเก็ต ถูกเจ้าของยิงสวนบาดเจ็บ ไม่วายคว้าทองกว่า 130 บาทควบ จยย.หนี ขณะเจ้าหน้าที่ไล่ล่าพบคนร้ายทิ้งทองรายทาง ก่อนหลบหนีเข้าป่า อยู่ระหว่างปิดล้อมจับกุม... 9 ส.ค. 2555 00:28 ไทยรัฐ