วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สระบุรีทลายแหล่งรับซื้อจยย.โจรลอตใหญ่

ตำรวจรวบผู้ต้องหายกครอบครัว ฐานรับซื้อจักรยานยนต์ของโจร นำไปชำแหละส่งขายต่อ หลังพื้นที่สระบุรีและใกล้เคียงมีรถหายเป็นจำนวนมาก สามารถจับกุมคนร้ายได้ขณะขับปิกอัพตระเวนลักรถ จนสามารถขยายผลจับกุมได้ยกแก๊ง...

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2555 พล.ต.ต.ชลิตร ปรีชาหาญ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อมร ศรีทุนนะโยธิน ผกก.สภ.หนองแค นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 63 ม.7 ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี หลังสืบทราบว่า บ้านดังกล่าวมีการรับซื้อรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ที่ออกตระเวนลักรถในพื้นที่ จ.สระบุรี และใกล้เคียง เพื่อนำมาชำแหละส่งขายทั่วไป โดยบ้านหลังดังกล่าวมีพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ ด้านหน้าทางเข้าบ้านล้อมด้วยปูน ส่วนด้านหลังบ้านเป็นคลองน้ำกว้าง

ทั้งนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบซากรถจักรยานยนต์กองอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก และยังพบรถจักรยานยนต์ที่รอการชำแหละอีกจำนวน  9 คัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายยอด มะกล่ำแดง อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน นางสุนันท์ มะกล่ำแดง อายุ 55 ปี และนายนิรุด มะกล่ำแดง อายุ 32 ปี ลูกชาย มาดำเนินคดี

พ.ต.อ.สุรพล บุญมา ผกก.สภ.เสาไห้ กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ผ่านมาได้จับกุมตัว นายธงชัย ไทยบริรักษ์ อายุ 28 ปี และนางลองรัตน์ ศรแสง อายุ 40 ปี ขณะขับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บต 2911 ปทุมธานี ออกตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ ภายหลังได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.สระบุรี ว่ามีรถจักรยานยนต์ในพื้นที่หายบ่อยครั้ง โดยใช้รถกระบะคันดังกล่าวก่อเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ กระทั่งสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด พร้อมของกลางจำนวนมาก.

 

ตำรวจรวบผู้ต้องหายกครอบครัว ฐานรับซื้อจักรยานยนต์ของโจร นำไปชำแหละส่งขายต่อ หลังพื้นที่สระบุรีและใกล้เคียงมีรถหายเป็นจำนวนมาก สามารถจับกุมคนร้ายได้ขณะขับปิกอัพตระเวนลักรถ จนสามารถขยายผลจับกุมได้ยกแก๊ง... 8 ส.ค. 2555 16:16 ไทยรัฐ