วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังล่าโจรใต้บึมรามันสารวัตรกำนัน-ลูกตาย

ทหารสนธิกำลังตำรวจเร่งล่า 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ก่อนกดระเบิดซ้ำ ทำให้สารวัตรกำนัน-ลูกชาย เสียชีวิต 2 และ ชรบ.บาดเจ็บ 3 นาย...

วันที่ 8 ส.ค. มีรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายยิงชาวบ้านและหลอกล่อให้ชุดสารวัตรกำนันพร้อม ชรบ.เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ระหว่างทางคนร้ายได้ลอบวางระเบิดถังแก๊ส น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัมไว้บนถนนกลางทุ่งนา และกดระเบิด เป็นเหตุให้ นายอับดุลรอนิง มะสีละ อายุ 53 ปี สารวัตรกำนัน ต.จะกว๊ะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายมะยูโซะ มะสีละ อายุ 30 ปี บุตรชายนายอับดุลรอนิง เสียชีวิตที่โรงพยาบาลยะลา นอกจากนั้นยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายจุมพล มะซีละ อายุ 23 ปี นายอาลียะ เจ๊ะแวสะนิ อายุ 15 ปี และนายจีรชิต วะตา อายุ 17 ปี ทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยะลา เหตุเกิดในพื้นที่ ม.3 บ.ลีเซ็ง ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา


ล่าสุด วันนี้ (8 ส.ค.55) จนท.ทหาร ฉก.12 อำเภอรามัน จนท. ตร. สภ.รามัน และฝ่ายปกครองได้นำกำลังเข้าตรวจค้นในหมู่ที่ 3 บ.ลีเซ็ง ต.จะกว๊ะ และในหมู่บ้านพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาตัวคนร้ายซึ่งคาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ และเชื่อว่าเป็นกลุ่มของนายซอฟวัน สามะ และมีนายกามัน ชัยชนะ หรืออาบู แกนนำในพื้นที่ ต.ท่าธง อ.รามัน ร่วมมือในการก่อเหตุครั้งนี้ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่เพื่อหวังยกระดับความรุนแรงในพื้นที่ และให้ทางฝ่ายรัฐบาลเข้ามาเจรจาต่อรอง หวังตั้งรัฐปัตตานี ตามจุดมุ่งหมายกลุ่มคนร้าย ตามแผน 7 ขั้น ที่คาดว่าใกล้จะสำเร็จแล้ว

 

ทหารสนธิกำลังตำรวจเร่งล่า 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ก่อนกดระเบิดซ้ำ ทำให้สารวัตรกำนัน-ลูกชาย เสียชีวิต 2 และ ชรบ.บาดเจ็บ 3 นาย... 8 ส.ค. 2555 08:26 ไทยรัฐ