วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดแม่วัวท้องแก่ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตตายทั้งกลม

สลด แม่วัวท้องแก่ตกใจเสียงพลุงานศพ วิ่งแตกตื่นผ่านเสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกไฟฟ้าที่รั่วตามสายสลิงช็อตตายพร้อมลูกในท้อง เป็นที่น่าสงสาร...

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2555 ร.ต.ท.ศักดิ์พัฒน์ ไชยสาร ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งเหตุมีวัวในทุ่งนา บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองอ่างทอง ต.บ้านแห ถูกไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งรั่วผ่านสายสลิงยึดเสาไฟลงมาช็อตตาย พร้อมลูกในท้องที่ใกล้คลอด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายอำนาจ วรรณประภา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/6 ถนนคลองลำท่าแดง–วัดขุนอินทประมูล ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ให้การว่า ได้ต้อนฝูงวัว 12 ตัว มาเลี้ยงในทุ่งดังกล่าว ระหว่างที่วัวกำลังกินหญ้าอยู่นั้น ก็มีเสียงพลุที่จุดในงานศพวัดใกล้เคียงดังขึ้นหลายนัด วัวจึงแตกตื่นวิ่งหนี และวัวท้องแก่โชคร้ายวิ่งผ่านเสาไฟฟ้าแรงสูง จึงถูกไฟฟ้าที่รั่วมาตามสายสลิงช็อตจนล้มฟุบตายทันที

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้มาดำเนินการตรวจสอบเพื่อป้องกันอันตรายต่อคนและสัตว์ต่อไป.

สลดแม่วัวท้องแก่ตกใจเสียงพลุงานศพ วิ่งแตกตื่นผ่านเสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกไฟฟ้าที่รั่วตามสายสลิงช็อตตายพร้อมลูกในท้อง เป็นที่น่าสงสาร... 7 ส.ค. 2555 19:46 ไทยรัฐ