วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าเปลือย 'ครูซี 8' เศรษฐีเงินกู้ ทิ้งศพกลางป่าหนองปรือ

พบศพถูกฆ่าเปลือย "ครูซี 8" จาก อ.เลาขวัญ เป็นเศรษฐีเงินกู้ทิ้งศพกลางป่าอำเภอหนองปรือ คาดถูกลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ ญาติระบุมีหญิงสาวโทร.มาให้ไปรับเงินจากนั้นก็หายตัวไปเพิ่งพบศพเมื่อช่วงสายวันนี้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค. พ.ต.ท. เชวง สังข์ทอง พงสส.สบ.3 สภ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจนบุรีว่า มีคนเลี้ยงวัวพบศพชายถูกฆ่าเปลือยถูกนำมาทิ้งไว้ในป่ายูคาลิปตัส พื้นที่บ้านเขามูสิ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งเหตุรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.บุญณรงค์ งามปลั่ง ผกก.สภ.หนองปรือพร้อม พ.ต.ท.อำนวย ฉ่ำมะนา รอง ผกก.สส.ฯ สภ.หนองปรือและ พ.ต.ท.เชวง พร้อมแพทย์เวรจาก รพ.หนองปรือร่วมออกเดินทางไปตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับ พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.กสส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.ต.กาจภณ ปฐมัง สว.กก.สสฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ที่ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.โชติ วีรเดชกำแหง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้ร่วมสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี

ที่เกิดเหตุมีสภาพพื้นที่เป็นป่ายูคาลิปตัสเปลี่ยวมากไม่มีบ้านคนอาศัยใน รัศมี 1 กม.ห่างจากถนนสายหลักประมาณ 1 กม. พบศพนายสมศักดิ์ พันชัย อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 919 หมู่ 1 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นอาจารย์ระดับ 8 สอนที่โรงเรียนบ้านชุมนุมพระ หมู่ 8 ต.หนองฝ้ายฯ นอนคว่ำเปลือยกายเสียชีวิตโดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหัวไหล่ซ้าย 1 นัด แก้มซ้าย 1 นัด และบริเวณขมับขวา 1 นัด กระสุนฝังในทั้งหมด หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพแล้วเสร็จ ได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

พ.ต.อ.บุญณรงค์ งามปลั่ง ผกก.สภ.หนองปรือฯ เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายเป็นอาจารย์ที่ ร.ร.บ้านชุมนุมพระ ในพื้นที่ ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีฐานะดีรับราชการและปล่อยเงินกู้แก่ชาวบ้านจำนวนมากพอควร โดยเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ผู้ตายได้รับโทรศัพท์จากผู้หญิงอายุประมาณ 30-40 ปี ให้มารับเงินกู้ที่มาจากการปล่อยกู้ให้ไปซื้อวัว โดยเป็นเงินแสนบาท ซึ่งผู้ตายได้ขับรถยนต์อีซูซุ แค๊บ รุ่น วีครอส หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง ก 1897 กาญจนบุรี ออกมาพร้อมพกโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย รุ่น N 70 ติดตัวมาด้วย และหายตัวไปไม่กลับบ้านจนทำให้ทางญาติที่อยู่ที่บ้านต้องออกติดตามหาตัวทั้งคืนแต่ไม่พบ

กระทั่งเมื่อเวลา 08.00 น. ของวันนี้ญาติของผู้ตายได้เข้าแจ้งความให้ติดตามคนหายที่ สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. คนเลี้ยงวัวได้พบศพคนตายในที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งสภาพที่เกิดเหตุเป็นป่ายูคาลิปตัสไม่มีบ้านคนอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี

ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากกลุ่มคนร้ายที่ประสงค์ต่อทรัพย์ของผู้ตายจึงอาจจะลวงผู้ตายมาทำการฆ่าชิงทรัพย์ ขณะนี้ทาง พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.กสส.ภ.จว.กาญจนบุรีพร้อม ตร.สืบสวนจังหวัดร่วมกับ พ.ต.ท.อำนวย ฉ่ำมะนา รอง ผกก.สส.สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยว่าก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายในคดีนี้ในเร็วนี้.

พบศพถูกฆ่าเปลือย "ครูซี 8" จาก อ.เลาขวัญ เป็นเศรษฐีเงินกู้ทิ้งศพกลางป่าอำเภอหนองปรือ คาดถูกลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ ญาติระบุมีหญิงสาวโทร.มาให้ไปรับเงินจากนั้นก็หายตัวไปเพิ่งพบศพเมื่อช่วงสายวันนี้... 7 ส.ค. 2555 18:17 ไทยรัฐ