วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดงานอาลัยรัก 'ยอดรัก สลักใจ' 4 ปีราชาเพลงลูกทุ่ง

จัดงาน "ยอดรัก สลักใจ" เสียชีวิตครบรอบ 4 ปี เพื่อการยกย่องเชิดชูเกียรติ ยอดรัก สลักใจ นักร้องชาวจังหวัดพิจิตรผู้มีผลงานเพลงลูกทุ่งมากที่สุดราว 4,000 เพลงตั้งแต่ 7-9 ส.ค.นี้ ณ วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่บริเวณหน้าศาลาหุ่นยอดรัก สลักใจ วัดหาดแตงโม หมู่ 3 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร นายบุญเลิศ ไพรวัลย์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 3 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน ซึ่งเป็นพี่ชายของยอดรัก สลักใจ, นายพงษ์ชัย ไทยวรรณศรี ผอ.สพป.พิจิตร เขต 2 นายสมศักดิ์ พวงบานชื่น นายก อบต.งิ้วราย และคณะกรรมการวัดหาดแตงโมร่วมกันทำพิธีบวงสรวงวิญญาณของยอดรัก สลักใจ อดีตราชาเพลงลูกทุ่งชื่อดังที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับเมื่อวันที่ 9 ส.ค.2551


นายบุญเลิศ กล่าวว่า คณะกรรมการวัดหาดแตงโม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของยอดรัก สลักใจ กำหนดจัดงาน อาลัยรัก ยอดรัก สลักใจ ครบรอบ 4 ปี ในฐานะที่นายนิพนธ์ ไพรวัลย์ หรือ ยอดรัก สลักใจ ได้เป็นบุคคลที่สร้างคุณงามความดีให้กับวัดหาดแตงโมและสร้างชื่อเสียงให้กับ จ.พิจิตร ทางคณะกรรมการจึงได้จัดงานเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับยอดรัก สลักใจ เพื่อการยกย่องเชิดชูเกียรติ ยอดรัก สลักใจ นักร้องชาวจังหวัดพิจิตรผู้มีผลงานเพลงลูกทุ่งมากที่สุดราว 4,000 เพลง และเพื่อเผยแพร่คุณความดีของยอดรัก สลักใจ ให้เป็นที่แพร่หลาย พร้อมทั้ง อนุรักษ์และสืบสานงานเพลงของยอดรัก สลักใจ ให้ผู้ชมได้รับทราบประวัติความเป็นมาของนักร้องลูกทุ่งรางวัลพระราชทานหลายรางวัล ตั้งแต่ 7-9 ส.ค.นี้ ณ วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร


โดยมีศิลปินเพลงและตลกชื่อดังมาขึ้นเวทีเพื่อรำลึกถึงยอดรัก สลักใจ และไม่มีการการเก็บค่าผ่านประตูแต่อย่างใด หลังจากพิธีบวงสรวงวิญญาณยอดรัก สลักใจเสร็จเรียบร้อยแล้วได้มีขบวนแห่รูปเท่าตัวจริงของยอดรัก สลักใจไปทั่วตลาดเทศบาลเมืองตะพานหินอีกด้วย.

 

จัดงาน "ยอดรัก สลักใจ" เสียชีวิตครบรอบ 4 ปี เพื่อการยกย่องเชิดชูเกียรติ ยอดรัก สลักใจ นักร้องชาวจังหวัดพิจิตรผู้มีผลงานเพลงลูกทุ่งมากที่สุดราว 4,000 เพลงตั้งแต่ 7-9 ส.ค.นี้ ณ วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร... 7 ส.ค. 2555 14:32 ไทยรัฐ