วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพ่อคูณถึงวัดบ้านไร่ ลูกศิษย์แห่รับหน้ากุฏิ

หลวงพ่อคูณถึงวัดบ้านไร่แล้ว โดยมีนายอำเภอด่านขุนทด ผกก.สภ.ด่านขุนทด คณะศิษยานุศิษย์ และคณะครู-นักเรียนโรงเรียนบ้านไร่ มารอต้อนรับหน้ากุฏิ ขณะที่หลวงพ่อคูณมีหน้าตาสดใส แต่นั่งหลับตาไปตลอดทาง โดยไม่ได้ทักทายลูกศิษย์ที่มารอต้อนรับแต่อย่างใด...

ความคืบหน้าอาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ด้วยอาการหลอดลมอักเสบ และปอดอักเสบ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา และล่าสุดอาการดีขึ้น โดยเมื่อเช้าวันที่ 7 ส.ค. 55 นี้ แพทย์ได้อนุญาตให้หลวงพ่อคูณกลับไปพักฟื้นที่วัดบ้านไร่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค.  หลวงพ่อคูณจึงเดินทางถึงวัดบ้านไร่ โดยมีนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา นายอำเภอด่านขุนทด พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.ด่านขุนทด คณะศิษยานุศิษย์ใกล้ชิดและคณะครู-นักเรียน จากโรงเรียนบ้านไร่ ไปรอต้อนรับด้วยความปลาบปลื้มหน้ากุฏิหลวงพ่อคูณ นอกจากนี้ยังมี พญ.ต้องตา ชนยุทธ ผอ.รพ.ด่านขุนทด นำคณะพยาบาล มารอตรวจรักษาอาการของหลวงพ่อคูณอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเวลาที่หลวงพ่อคูณนั่งรถเข็นจากรถตู้ไปถึงห้องพักนั้น หลวงพ่อคูณมีหน้าตาสดใส แต่นั่งหลับตาไปตลอดทาง โดยไม่ได้ทักทายลูกศิษย์ที่มารอต้อนรับแต่อย่างใด นพ.พินิศจัย นาคพันธ์ุ แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ จึงสั่งให้นำหลวงพ่อคูณเข้าห้องนอนทันที พร้อมกับทำการตรวจอาการอีกครั้ง โดยห้ามสื่อมวลชนและคนภายนอกเข้าไปในห้องอย่างเด็ดขาด


หลังจากนั้น นพ.พินิศจัย ให้สัมภาษณ์ว่า ตลอดการเดินทางเช้าวันนี้ หลวงพ่อคูณมีอาการปกติ รู้สึกตัวดีตลอดทาง แต่ก็ต้องประเมินสถานการณ์ตลอดเวลา กลัวโรคแทรกซ้อน โดยเฉพาะเรื่องเล็บขบ จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะหลวงพ่อมีโรคเบาหวานอยู่ด้วย

ขณะที่ พญ.ต้องตา ผอ.รพ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า ตนรับช่วงต่อจาก รพ.มหาราชฯ ในการดูแลหลวงพ่อคูณนั้น ได้จัดเตรียมแพทย์ มาตรวจอาการทุกวันจันทร์และวันพุธ ในช่วงบ่าย และจัดพยาบาล ผลัดเวรกันมาดูแลหลวงพ่อคูณตลอด 24 ชม. และทุกคนที่เข้าเยี่ยมหลวงพ่อคูณจะต้องล้างมือฆ่าเชื้อและสวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลา โดยเน้นพยาบาลคอยตรวจตราอย่างเคร่งครัด


ด้าน พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก.สภ.ด่านขุนทด กล่าวว่า ตนได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้จัดเวรยามรักษาความปลอดภัยเต็มที่ โดยเฉพาะคอยกันญาติโยมไม่ให้เข้าใกล้หลวงพ่อคูณโดยเด็ดขาด ทั้งนี้เนื่องจาก ขณะนี้ทางโรงพักด่านขุนทดได้รับอนุญาตจากหลวงพ่อคูณ ให้สร้างพระบูชารุ่นเจริญพร 89 เพื่อหาเงินปรับปรุงโรงพักและเป็นสวัสดิการข้าราชการตำรวจ โดยเตรียมจะหาโอกาสเหมาะสม ให้หลวงพ่อคูณปลุกเสกในโอกาสต่อไป.

 

หลวงพ่อคูณถึงวัดบ้านไร่แล้ว โดยมีนายอำเภอด่านขุนทด ผกก.สภ.ด่านขุนทด คณะศิษยานุศิษย์ และคณะครู-นักเรียนโรงเรียนบ้านไร่ มารอต้อนรับหน้ากุฏิ ขณะที่หลวงพ่อคูณมีหน้าตาสดใส แต่นั่งหลับตาไปตลอดทาง โดยไม่ได้ทักทายลูกศิษย์ที่มารอต้อนรับแต่อย่างใด... 7 ส.ค. 2555 14:09 ไทยรัฐ