วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูแจ้งจับตร. โหดฟาดสลบ ล้มทั้งมอ'ไซค์

ครูแจ้งจับตำรวจโรงพักเมืองขอนแก่น อ้างใช้กรวยตีใบหน้าจนตกจากรถ จยย. พร้อมเพื่อนสาว จนสลบ-บาดเจ็บที่ใบหน้า พบกระเป๋าสตางค์ และ จยย. หายไป ลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2555 นายธีระพล เขียวสด อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม. 3 บ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นครูผู้สอนวิชาการงานอาชีพระดับมัธยมต้น ประจำโรงเรียนมหาไถ่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งอยู่ในสภาพมีผ้าพันแผลปิดที่ใบหน้าข้างขวา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมบัติ วงษ์วิชา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นว่า ตนเองถูกตำรวจโรงพักเมืองขอนแก่นใช้กรวยสีส้ม ตีที่ใบหน้า เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 5 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา


นายธีระพล ให้การว่า คืนวันที่ 5 สิงหาคม 2555 ขณะที่ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์ กลับจากทำธุระผ่านถนนสายบ้านตูมมุ่งหน้าออกไปที่ถนนรอบบึงแก่นนคร โดยมีเพื่อนหญิงนั่งซ้อนท้ายมาด้วย แต่ก่อนที่จะถึงถนนรอบบึงเจอตำรวจประมาณ 10-20 คน ยืนอยู่สองข้างทางลักษณะคล้ายตั้งด่านตรวจ โดยมีคนที่ใส่หมวกหม้อตาลยืนรวมอยู่ด้วย เพราะตนเห็นมีการเรียกตรวจรถที่วิ่งสวนทางไปมา แต่ไม่มีไฟสัญญาณเตือน มีเพียงการตั้งกรวยสีส้มเอาไว้ ตนจึงค่อยๆ ขี่รถไปเรื่อย จู่ๆ ก็ถูกตำรวจวิ่งเข้ามาหาพร้อมกับใช้กรวยตีที่ใบหน้าข้างขวาอย่างแรง 1 ครั้ง ทำให้รถจักรยานยนต์ของตนเสียหลักล้ม แล้วตนก็สลบ มารู้สึกตัวอีกทีก็นอนอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนรถจักรยานยนต์ของตน ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน คงง 323 ขอนแก่น พร้อมกระเป๋าสตางค์ก็หายไป ซึ่งไม่ทราบว่าใครเอาไป ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่นั่งซ้อนท้ายไปด้วยก็ได้รับบาดเจ็บจากการที่รถล้ม ซึ่งตนยืนยันว่าคนที่ใช้กรวยตีใบหน้าตน เป็นตำรวจจริงๆ แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นตำรวจยศอะไร การที่ตนเข้าแจ้งความก็เพื่อต้องการให้มีการสืบสวนสอบสวนเอาผิดกับตำรวจที่ทำร้ายตนให้ถึงที่สุด และอยากให้ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ทำร้ายร่างกายตนออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพราะถ้าตนทำผิด ก็สามารถใช้กฎหมายดำเนินคดีได้ ไม่น่าจะมาทำร้ายตนเลยและขอร้องว่าให้ตนเป็นรายแรกและรายสุดท้ายที่ถูกกระทำเช่นนี้.

 

ครูแจ้งจับตำรวจโรงพักเมืองขอนแก่น อ้างใช้กรวยตีใบหน้าจนตกจากรถ จยย. พร้อมเพื่อนสาว จนสลบ-บาดเจ็บที่ใบหน้า พบกระเป๋าสตางค์ และ จยย. หายไป ลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด... 7 ส.ค. 2555 12:17 7 ส.ค. 2555 14:45 ไทยรัฐ