วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าน้ำมันรัวกระสูนต่อสู้คนร้ายถูกยิงสวนดับ

คนร้ายซิ่งกระบะไล่ยิงพ่อค้าน้ำมันดีเซล ขณะนำน้ำมันส่งปั๊มขนาดเล็กในพื้นที่ อ.บางขัน นครศรีธรรมราช มีการยิงต่อสู้เสียงดังสนั่นริมถนน กระสุนคนร้ายทะลุแขนลูกน้องที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บ กระทั่งตัวเองพลาดท่าถูกยิงทะลุศีรษะดับคาที่ คาดปมขัดแย้งค้าน้ำมัน...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 2555 ร.ต.ท.ราเชนทร์ แร่ทอง ร้อยเวร สภ.บางขัน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บนถนนหมู่บ้านสายบางขัน-บ้านนิคม หมู่ที่ 13 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน  จ.นครศรีธรรมราช จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายประทีป ดำเกาะ อายุ 37 ปี อยู่บ้านต้นไทร ต.หนองบัว อ.รัษฏา จ.ตรัง ศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 ข้างตัวมีปืนพกขนาด .357 ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนในลูกโม่ 6 ปลอก ในตัวยังพบเงินสดจำนวนหนึ่ง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน ห่างออกไปประมาณ 10 เมตรพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บน 5200 ตรัง จอดอยู่สภาพกระจกด้านคนขับถูกยิงแตกละเอียด ตรวจสอบหลังกระบะมีน้ำมันดีเซลบรรจุถังขนาด 200 ลิตร อยู่ 3 ถัง นอกจากนี้ ลูกน้องของผู้ตายซึ่งเป็นวัยรุ่นอายุ 20 ปีที่นั่งมาด้วย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวา ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบางขัน ไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตาย มีอาชีพขายส่งน้ำมันดีเซลให้กับปั๊มน้ำมันขนาดเล็กใน อ.รัษฎา จ.ตรัง และใน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยทำมานานแล้ว ส่วนที่มาของน้ำมันยังไม่ทราบแน่ชัด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถยนต์กระบะนำน้ำมัน 3 ถัง ไปส่งให้กับปั๊มแห่งหนึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุ กระทั่งมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนไล่แซงตามมา แล้วใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 ยิงใส่ แต่กระสุนไม่ถูกนายประทีปแต่ไปถูกลูกน้องที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ต่อมานายประทีป ได้จอดรถใช้อาวุธปืนพกขนาด .357 ที่ติดตัวมายิงต่อสู้จนกระสุนหมดลูกโม่โดยไม่ถูกคนร้าย และถูกยิงสวนกลับกระสุนเข้าบริเวณศีรษะจนล้มลงเสียชีวิตทันที หลังก่อเหตุคนร้ายพากันหลบหนีโดยไม่แตะต้องทรัพย์สินแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องค้าน้ำมัน.

คนร้ายซิ่งกระบะไล่ยิงพ่อค้าน้ำมันดีเซล ขณะนำน้ำมันส่งปั๊มขนาดเล็กในพื้นที่ อ.บางขัน นครศรีธรรมราช มีการยิงต่อสู้เสียงดังสนั่นริมถนน กระสุนคนร้ายทะลุแขนลูกน้องที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บ กระทั่งตัวเองพลาดท่าถูกยิงทะลุศีรษะดับคาที่ คาดปมขัดแย้งค้าน้ำมัน... 5 ส.ค. 2555 20:36 ไทยรัฐ