วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทวี'เชิญ ผบช.น.ถก รับมือกองเชียร์แดงจันทร์นี้

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เชิญ ผบช.น. พร้อมคณะหารือรับมือเสื้อแดง เพื่อวางมาตราการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากจะมีการสอบถามจำเลยในคดีก่อการร้าย 9 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2555 นายทวี ประจวบลาภ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวว่า ในวันที่ 9 ส.ค. ที่ศาลจะทำการสอบถามจำเลยในคดีก่อการร้าย ที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. กับพวกรวม 23 คน เป็นจำเลยนั้น เพื่อการเตรียมความพร้อม ในวันที่ 6 ส.ค. ศาลอาญาเชิญ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. พล.ต.ต.สำเริง สุวรรณพงษ์ ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ชาตรี กาญจนกันติ ผกก.สน.พหลโยธิน มาประชุมร่วมกันที่ศาลอาญา เพื่อวางมาตรการรักษาความปลอดภัย

ทั้งนี้ เนื่องจากคาดว่าจะมีกองเชียร์เสื้อแดงมาจำนวนมาก อาจจะก่อให้เกิดความเดือดร้อนให้ผู้ใช้รถบนถนนรัชดาภิเษก บริเวณหน้าศาลอาญา และเชื่อว่าคงไม่มีความวุ่นวายร้ายแรงถึงขั้นก่อจลาจลบริเวณศาล แต่ต้องวางแผนเตรียมความพร้อมไว้ก่อน.

อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เชิญ ผบช.น. พร้อมคณะหารือรับมือเสื้อแดง เพื่อวางมาตราการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากจะมีการสอบถามจำเลยในคดีก่อการร้าย 9 ส.ค.นี้... 4 ส.ค. 2555 20:19 ไทยรัฐ