วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือศีลอด-คาร์บอมบ์ทำเศรษฐกิจโก-ลก ซบเซา

ประธานชมรมโรงแรม อ.สุไหงโก-ลก ยอมรับเศรษฐกิจช่วงเดือนรอมฎอนซบเซา และเจอเหตุคาร์บอมบ์ซ้ำซ้อน ทำนักท่องเที่ยวมาเลย์ผวา เชื่อจะกลับมาคึกคักอีกครั้งช่วงเทศกาลวันฮารีรายอ...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2555 นายแสงทอง ปรีชาวุฒิเดช ประธานชมรมโรงแรม อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ระบุว่า เศรษฐกิจโดยรวมของ อ.สุไหงโก-ลก ซบเซาลงในช่วงนี้ ถือเป็นเรื่องปกติของพื้นที่ เพราะเป็นช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม จะต้องถือศีลอดและประกอบศาสนกิจอย่างเคร่งครัด จึงไม่ได้มีการเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ตามปกติ ประกอบกับช่วงที่ผ่านมามีเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ต่อเนื่อง ทั้งที่บริษัท โปรคอมพิวเตอร์แอนด์โอเอไทยแลนด์ จำกัด กลางใจเมืองสุไหงโก-ลก และที่โรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี จึงส่งผลต่อความรู้สึกของนักท่องเที่ยวอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงเทศกาลวันฮารีรายอหลังสิ้นสุดเดือนรอมฏอน หรือเดือนถือศีลอด ชาวมาเลเซีย จะกลับเข้ามาท่องเที่ยวเช่นเดิม ทำให้เศรษฐกิจเมืองสุไหงโก-ลก คึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนการขยายเซฟตี้โซนในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก นั้น อยากเสนอให้มีการจำกัดพื้นที่จอดรถ ซึ่งจะทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ต้องมีทางออกในการจัดหาสถานที่จอดรถให้กับบุคคลที่นำยานพาหนะเข้ามาในพื้นที่ด้วย เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ประกอบการ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาใช้บริการในพื้นที่.

ประธานชมรมโรงแรม อ.สุไหงโก-ลก ยอมรับเศรษฐกิจช่วงเดือนรอมฎอนซบเซา และเจอเหตุคาร์บอมบ์ซ้ำซ้อน ทำนักท่องเที่ยวมาเลย์ผวา เชื่อจะกลับมาคึกคักอีกครั้งช่วงเทศกาลวันฮารีรายอ... 4 ส.ค. 2555 17:38 5 ส.ค. 2555 01:25 ไทยรัฐ