วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ทำคลอดสาวเขมรบนรถตู้ ช่วยปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

วัยรุ่นสาวชาวเขมรตั้งท้องได้ 8 เดือนกว่า นั่งรถตู้มาพร้อมสามี ไปทำงานที่พระประแดง เกิดปวดท้องคลอดลูกกะทันหันระหว่างเดินทาง หน้าตลาดหนองมน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหมอเข้าช่วยเหลือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.  ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งหญิงคลอดลูกภายในรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดส้ม ทะเบียนป้ายเหลือง 10–3014 ระยอง วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ระยอง จอดอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าปั๊มธิดามหานคร ตลาดหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ไปช่วยเหลือพบ น.ส.วรรณ อายุ 20 ปี สัญชาติกัมพูชา คลอดลูกอยู่บริเวณเบาะนั่งหลังแถวที่ 2 จึงช่วยตัดสายรก ก่อนนำแม่และลูกส่งโรงพยาบาล ซึ่งได้แพทย์ให้การช่วยเหลือจนปลอดภัยทั้งแม่และลูกแล้ว สำหรับทารกเป็นเพศชายและมีอวัยวะครบสมบูรณ์ น้ำหนัก 2,600 กรัม

สอบถาม นายยาตี อายุ 20 ปี สัญชาติกัมพูชา สามีของ น.ส.วรรณ ให้การว่า ภรรยาตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนกว่า โดยพากันนั่งรถตู้จากจ.ระยอง เพื่อเข้าไปหางานทำที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ น.ส.วรรณ บอกปวดท้องจะคลอดลูก จากนั้นก็คลอดลูกออกมาในทันที.

 

วัยรุ่นสาวชาวเขมรตั้งท้องได้ 8 เดือนกว่า นั่งรถตู้มาพร้อมสามี ไปทำงานที่พระประแดง เกิดปวดท้องคลอดลูกกะทันหันระหว่างเดินทาง หน้าตลาดหนองมน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหมอเข้าช่วยเหลือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก... 4 ส.ค. 2555 17:12 4 ส.ค. 2555 18:37 ไทยรัฐ