วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ดับปริศนาในบ่อบำบัดน้ำเสีย คาดโรคประจำตัวทำพลัดตก

หน.คนงานโรงงานกระดาษตายปริศนาในบ่อบำบัดน้ำเสีย เบื้องต้นคาดผู้ตายมีโรคประจำตัว อาจจะหน้ามืดแล้วพลัดหล่นตกลงบ่อบำบัด...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 2555 พ.ต.ต.สุวัฒน์ โพธิ์รี สารวัตรเวรสอบสวน (สบ2) สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมือง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ่อบำบัดน้ำเสีย ภายในบริษัท อุตสาหกรรมกระดาษธนากร จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 9/9 ม.1 ถ.ปทุมธานีสายใน ต.บางกะดี อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติ สกุณี ผกก. พ.ต.ท.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ สว.สส. จนท.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง นพ.สุรนันท์ ศรีสุวรรณ แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหลังโรงงาน ซึ่งมีบ่อบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่ ภายในบ่อพบศพ นายคำแพง จุมพิลา อายุ 53 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 64 ม.13 ต.นาสะไมย์ อ.เมือง จ.ยโสธร นอนอืดคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องให้พนักงานของบริษัทใช้รถแบ็กโฮ มาตักร่างผู้ตายขึ้นจากดังกล่าว เพื่อตรวจสอบและชันสูตร พบผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าบูทสีน้ำเงิน ในเบื้องต้นไม่มีร่องรอยบาดแผล แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 36 ชม. ก่อนมอบศพให้มูลนิธินำส่งเพื่อผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ อีกครั้ง

จากการสอบสวน นายบุญมี ประยูรธนากร เจ้าของโรงงานกระดาษดังกล่าว ให้การว่า นายคำแพง ผู้ตาย ทำงานเป็น หน.ฝ่ายตรวจสอบคุณภาพสินค้าของบริษัท และได้หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยกลุ่มพนักงานและญาติพี่น้องที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันได้ออกตามหา แต่ไม่พบตัว จนวันนี้มีคนงานเดินผ่านมาที่บ่อบำบัดน้ำเสีย แล้วเห็นศพลอยอืดอยู่ในบ่อ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ตนเชื่อว่าน่าจะมาจากที่ผู้ตายมีโรคประจำตัว อาจจะหน้ามืดแล้วพลัดหล่นตกไปลงในบ่อน้ำขณะเดินมาบริเวณดังกล่าว แต่ก็ไม่ใช่สถานที่ที่ผู้ตายจะต้องมาเดินและตรวจในเวลากลางคืน


ด้าน พ.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการชันสูตรของแพทย์พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ชม. ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตาม จะได้เชิญญาติและเพื่อนร่วมงานมาสอบปากคำอีกครั้ง รวมทั้งต้องรอผลผ่าพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใดกันแน่ เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนต่อไป.

 

หน.คนงานโรงงานกระดาษตายปริศนาในบ่อบำบัดน้ำเสีย เบื้องต้นคาดผู้ตายมีโรคประจำตัว อาจจะหน้ามืดแล้วพลัดหล่นตกลงบ่อบำบัด... 3 ส.ค. 2555 19:37 3 ส.ค. 2555 22:53 ไทยรัฐ