วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดเงินช่วย'ครูสาว' เหยื่ออารมณ์ผัวแตะเกือบสองแสนบาท

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล "ครูสาว"​ เหยื่ออารมณ์ผัวเก่า ที่ง้อขอคืนดีไม่เป็นผล จุดไฟเผาทั้งเป็นอาการสาหัส แตะเกือบ 200,000 บาท...

จากกรณีที่ นางกัญญา คล้ายเมือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/2 หมู่ 7 ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้แจ้งขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษา ครูดวงจิต บุญพระ อายุ 44 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ ร.ร.บอสโกพิทักษ์ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม ที่ถูกนายจรัล บุญพระ อายุ 49 ปี สามีเก่า ใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็น เหตุจากขอคืนดีไม่เป็นผลนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 2555 หลังจากที่ได้เสนอข่าว ได้มีผู้ใจบุญหลายสิบราย โอนเงินเข้าบัญชีของ นายพีระภูมิ บุญพระ ซึ่งเป็นบุตรชายของครูดวงจิต ที่เปิดบัญชีคู่กับ น.ส.จารุพร กิจสมัคร ซึ่งเป็นครูผู้ปกครอง ร.ร.บอสโกพิทักษ์ เป็นเงินร่วม 200,000 โดย น.ส.จารุพร กิตสมัคร อายุ 31 ปี เป็นผู้ช่วย ผอ.ร.ร.บอสโกพิทักษ์ เป็นผู้รายงานบัญชีรายรับ-รายจ่าย ให้กับ ซิสเตอร์ ดร.อรชร กิจทวี ผอ.โรงเรียนทราบ เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่าย โดยแบ่งออกเป็น 2 รายการ 1. เป็นรายการเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลครูดวงจิต และ 2. เป็นรายการทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายของนายพีระภูมิ บุญพระ อายุ 15 ปี ที่เรียนอยู่ชั้น ม.4 และ ด.ช.ธนพจน์ บุญพระ อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โดยจะมีคณะกรรมการครู เป็นผู้พิจารณาว่าจะนำเงินไปใช้ในส่วนไหนบ้าง

น.ส.จารุพร เผยอีกว่า ยอดเงินล่าสุดที่เข้ามาในบัญชีเป็นเงิน 184,127.03 บาท ทางซิสเตอร์ได้สั่งคณะกรรมการดูแลการเงินเป็นพิเศษ ห้ามใช้สุรุ่ยสุร่าย เพราะเป็นเงินที่ผู้มีจิตศรัทธามอบให้เพื่อช่วยเหลือชีวิต และเยียวยาบุตรทั้ง 2 คน โดยจะนำเงินที่บริจาคนี้ส่งเรียนให้ถึงระดับสูงที่สุด และจะนำไปรักษาครูดวงจิตให้หายจากอาการบาดเจ็บ

ด้านนางกัญญา คล้ายเมือง อายุ 50 ปี พี่สาวของครูดวงจิต เผยว่า สำหรับอาการของครูดวงจิตนั้นถือว่ายังหนัก ไม่สามารถพูดคุยได้ ต้องให้ออกซิเจนตลอดเวลา และอยู่ในห้องไอซียู เป็นห้องกระจกเดี่ยวเพราะกลัวการติดเชื้อ บาดแผลเป็นรอยไหม้ตั้งแต่ศีรษะลงมาจนถึงเท้า ส่วนที่ไหม้เกรียมนั้น แพทย์ได้ทำการลอกผิวที่ตายออกให้เป็นบางส่วน และมีพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

"ตนสงสารน้องมาก น่าจะเจ็บแสนสาหัส ก่อนที่จะถูกสามีหลอกไป น้องสาวเคยบ่นเสมอว่าถึงอย่างไรก็ยังเป็นห่วง แต่ชอบตบตีเวลาเมา ไม่ทำงานทำการ ทนอยู่กันมาเกือบ 20 ปี จนต้องแยกกันอยู่เพราะลูกเริ่มโต ไม่อยากให้ลูกเห็นพฤติกรรมป่าเถื่อนของพ่อ ครูเป็นคนขยัน ล่าสุดทางโรงเรียนส่งไปศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มเติม เพื่อมาสอนนักเรียน โดยบอกว่าปี 58 จะรวมอาเซียนเป็นหนึ่ง นักเรียนจะต้องเรียนรู้เรื่องภาษาให้มาก จะไปทุกวันเสาร์-อาทิตย์" พี่สาว กล่าว

นางกัญญา เผยต่อว่า เมื่อช่วงเช้า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรข่าวช่อง 3 ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาติดต่อขอให้ไปออกอากาศเรื่องเด่นเย็นนี้ เพราะเป็นข่าวที่น่าสนใจและอยากช่วยประชาสัมพันธ์หาผู้มีจิตรศรัทธาช่วยกัน โดยได้เชิญทั้งตนเอง นายพีระภูมิ และ ด.ช.ธนพจน์ บุญพระ พี่น้อง ซึ่งเป็นบุตรของครูดวงจิต ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด โดยส่งเจ้าหน้าที่มารับไปออกอากาศในช่วง 16.30 น.ของวันนี้ โดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ซึ่งก็ได้รับปากไปเพื่อช่วยน้องให้อยู่รอดต่อไป.

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล "ครูสาว"​ เหยื่ออารมณ์ผัวเก่าที่ง้อขอคืนดีไม่เป็นผลจุดไฟเผาทั้งเป็นอาการสาหัส แตะเกือบ 200,000 บาท... 2 ส.ค. 2555 17:28 3 ส.ค. 2555 00:54 ไทยรัฐ