วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊กตุ๊กโดนเสยคว่ำ แม่ค้าตกรถดับคาที่ ลูกสาวร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

ตุ๊กตุ๊กเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ตัดหน้าตู้รับ-ส่งพนักงานเลยโดนเสยท้าย แม่ค้าวัย 50 ตกรถตายขณะที่ลูกสาววัย 20 ปีที่มาด้วยรอด โผกอดร่างมารดาร้องไห้ปิ่มขาดใจ ท่ามกลางไทยมุงและ จนท.กู้ภัยอย่างน่าเวทนา...

เหตุการณ์อุบัติเหตุที่น่าสลดใจครั้งนี้เกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ส.ค.  พ.ต.ท.รัฐภาค โสภาพ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถสามล้อเครื่องมีประกายไฟลุกขึ้น บริเวณตัวรถ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณกลางไฟแดง แยกเจ หลักกิโลเมตรที่ 169-170 ถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองพัทยา ม.9 ต.เตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ตำบลเขตรอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ


ที่เกิดเหตุพบรถสามล้อเครื่องติดแก๊ส LPG สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน สก-1621 ชลบุรี ในสภาพด้านท้ายรถพังยับเยินล้อด้านขวาทั้ง 2 ข้างอยู่บนฟุตปาท ยังมีประกายไฟที่ลุกขึ้นมาจากถังแก๊ส ท้ายรถสามล้อเครื่องเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดจนสามารถควบคุมไว้ได้พร้อมทั้งปิดวาล์ว ถังแก๊สรถสามล้อเครื่อง ด้านข้างรถสามล้อบนเกาะกลางถนนมีร่างของ นางสาวอัญชลี เนื่องน้อย อายุ 54 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 100/11 ม.9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นอนเสียชีวิตในสภาพคอหัก ศีรษะแตก โดยมีลูกสาววัย 20 ปีไม่ทราบชื่อจริง และไม่มีใครกล้าที่จะถามเพราะอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่า “น้องหนู” นั่งร้องไห้กอดร่างของแม่อยู่ไม่ยอมปล่อยเป็นภาพที่น่าเวทนาอย่างยิ่งต่อผู้พบเห็น

ใกล้กันพบ นายสันต์ จันทร์งาม อายุ 62 ปี พักบ้านเลขที่ 73/64 ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คนขับขี่รถสามล้อเครื่องคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกายเล็กน้อยให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ไปรับผู้ตายที่ตลาดเช้าสัตหีบ เพื่อกลับบ้านพักที่แยกเจ เพื่อนำกับข้าวถุงมาขายซึ่งตนจะรับส่งเป็นประจำทุกวัน ขณะมาถึงบริเวณแยกไฟแดงตนได้มองกระจกหลังเห็นว่ารถตู้ยังอยู่อีกไกลจึงได้เร่งเครื่องจากเลนซ้ายเพื่อที่จะเลี้ยวขวาไปทางแยกเฉลิมพล-สายสนามบินอู่ตะเภา ขณะกำลังเปลี่ยนเลน รถตู้ที่มาด้วยความเร็วได้พุ่งเข้าชนที่ท้ายด้านขวารถสามล้อเครื่องที่ตนขับมาอย่างแรงจนทำให้รถไปกระแทกกับเกาะกลางถนนและทำให้ร่างของผู้ตายลอยไปกระแทกกับเสาปูนบอกป้ายกลับรถเกาะกลางถนนจนคอหักและเสียชีวิตดังกล่าว

ห่างจากจุดที่เกิดอุบัติเหตุไป 10 เมตรพบรถตู้ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฮธ 3371 กรุงเทพมหานคร ในสภาพกันชนรถด้านหน้าพังยับเยินโดยมี นายเฉลิมวุฒิ คำภูแสน อายุ 25 ปี พักบ้านเลขที่ 40 ม.5 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร คนขับรถตู้ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ได้ให้การกับพนักงานสอบสวนในเบื้องต้นว่าก่อนเกิดเหตุได้รับ-ส่งพนักงานแห่งหนึ่ง ที่มาบตาพุด จ.ระยอง ถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นแยกไฟแดง รถสามล้อเครื่องที่อยู่เลนซ้าย ได้เร่งเครื่องตัดหน้ารถของตนเพื่อจะเลี้ยวขวาข้ามแยกแต่แซงไม่พ้นทำให้รถ ของตนพุ่งชนเข้าที่ท้ายรถสามล้อเครื่องอย่างแรงจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ดังกล่าว

พ.ต.ท.รัฐภาค พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ ก่อนจะเรียกคนขับรถ ทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพ ส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตก่อนจะมอบศพให้ญาติไปดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป.

 

ตุ๊กตุ๊กเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ตัดหน้าตู้รับ-ส่งพนักงานเลยโดนเสยท้าย แม่ค้าวัย 50 ตกรถตาย ขณะที่ลูกสาววัย 20 ปีที่มาด้วยรอด โผกอดร่างมารดาร้องไห้ปิ่มขาดใจ ท่ามกลางไทยมุงและ จนท.กู้ภัยอย่างน่าเวทนา... 2 ส.ค. 2555 11:28 ไทยรัฐ