วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าเชือดคอ พี่เลี้ยงม้าทรง ปมหึงหวง

เกิดเหตุฆ่าสยองปาดคอพี่เลี้ยงม้าทรง จ.ตรัง หมกห้องเช่าใจกลางเมือง ฆาตกรใช้มีดปาดคอเหยื่อก่อนแทงซ้ำจนพรุน ตร.มุ่งปมเหตุหึงหวง แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์เพราะกระเป๋าเงินผู้ตายหายไป...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.  ร.ต.ท.มนตรี ไชยมล ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งพบถูกฆ่าเสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 25/36 ถ.วัดนิโครธฯ-โรงเรียนทิพย์รัตน์ ใกล้ศาลเจ้าท้ายปะกุ๋ง ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.เมธี จันทร์งาม รอง ผกก.(สส.) ร.ต.อ.ทินกร มณีรัตน์รอง สว.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนแจ้งประสานไปยัง พ.ต.ต.หญิง สุชาดา กัวหา สว.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง แพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านนับร้อยคน กำลังยืนจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านเช่าที่มีห้องติดกัน เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เชือกกั้นออกห่างเพื่อตรวจสอบ โดยผู้ตาย คือ นายกษิลิษฐ์  ฐปนวัฒน์ หรือ โกตี๋ อายุ 42 ปี เป็นพี่เลี้ยงร่างทรง สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดที่เจิ่งนองกระจายท่วมตัวอย่างน่าสยดสยอง สวมเสื้อคอโปโลสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน แพทย์ชันสูตรพลิกศพ มีบาดแผลฉกรรจ์โดนเชือดด้วยของมีคมที่ลำคอ และโดนแทงด้วยมีดที่หน้าอกจำนวน 3 รู ทะลุแผ่นหลัง 1 รู คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 ชั่วโมง เมื่อตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ ใกล้ๆ ศพพบมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 2 เครื่อง และมีร่องรอยการต่อสู้ และบริเวณหน้าบ้านเช่าพบกระจกหน้าต่างแตกกระจาย และรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ เอส 125 สีดำ ทะเบียน ขทย 515 ตรัง จอดอยู่หน้าบ้าน ทราบว่าเป็นของผู้ตาย จึงตรวจไว้เพื่อประกอบหลักฐานในสำนวนคดี

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างห้อง และเป็นผู้พบศพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถ จยย.ไปที่โรงพระ อ.ห้วยยอด เมื่อกลับมาพบว่ากระจกหน้าต่างแตกกระจายเกลื่อน และประตูบ้านแง้มอยู่จึงผลักประตูเข้าไป พบผู้ตายนอนจมกองเลือดและมีรอยโดนเชือดที่คอเลือดไหลเจิ่งนอง ดูจากสภาพศพผู้ตายถูกฆ่าตายอย่างทรมานก่อนสิ้นใจตาย จากนั้นจึงโทรศัพท์หาเพื่อนให้แจ้งตำรวจ ในเบื้องต้นทราบผู้ตายมาเช่าบ้านได้ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว มีนิสัยตุ้งติ้งเป็นคนเรียบร้อยและพกพาเงินครั้งละมากๆ อีกทั้งจะมีเด็กวัยรุ่นหน้าตาดีแวะเวียนเข้ามาหาเป็นประจำ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ ตร.สันนิษฐานคนร้ายน่าเป็นคนรู้จักกันกับผู้ตาย อาจจะเกิดความหึงหวงในกลุ่มชายรักชายด้วยกันที่มีเด็กหนุ่มแวะเวียนมาหาไม่ซ้ำหน้า จึงอาจทำให้หนุ่มที่คบหาอยู่ก่อนหน้าแล้วโกรธแค้นลงมือฆ่าเหี้ยม ส่วนอีกประเด็นเจ้าหน้าที่ฯ ไม่ตัดทิ้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากกระเป๋าสตางค์ของผู้ตายได้หายไปด้วย ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ฯ ล่าสุดทราบเบาะแสกลุ่มวัยรุ่นชายต้องสงสัยแล้ว กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเร่งติดตามแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดย เร็ว.

 

เกิดเหตุฆ่าสยองปาดคอพี่เลี้ยงม้าทรง จ.ตรัง หมกห้องเช่าใจกลางเมือง ฆาตกรใช้มีดปาดคอเหยื่อก่อนแทงซ้ำจนพรุน ตร.มุ่งปมเหตุหึงหวง แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์เพราะกระเป๋าเงินผู้ตายหายไป... 2 ส.ค. 2555 10:56 ไทยรัฐ