วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ย่องเบางัดบ้านเอื้ออาทร โดดหนีรปภ.ร่วง5ชั้นดับ

สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุหนุ่มวัยรุ่นริเป็นตีนแมว ย่องเบาขโมยของในบ้านเอื้ออาทร อาคารที่ 15 คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี แต่ดวงซวยไปเจอ รปภ.เดินตรวจเวรพอดี โดดหนีชั้น 5 ร่วงมากระแทกพื้นหายใจรวยริน แจ้งรถฉุกเฉินมารับไปส่ง รพ.แต่ไม่ทันขาดใจตายไปก่อน...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ส.ค.2555 พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากทาง รปภ.ของหมู่บ้านเอื้ออาทร ซ.เทพกุญชร 34 ม.12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ว่ามีโจรเข้ามาขโมยของภายในหมู่บ้านแล้วกระโดดจากชั้น 5 ลงมาได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย หลังได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร อาคารที่ 15 บริเวณตึกกำลังก่อสร้างท้ายหมู่บ้าน ความสูง 5 ชั้น บริเวณทางเดินชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พบศพนายวี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เป็นชาวบ้าน ม.10 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา สภาพศพ นอนหงายเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว จากการตรวจสอบโดยรอบที่บริเวณชั้น 5 พบถุงปุ๋ย 1 ใบ ภายในมีก๊อกน้ำสเตนเลส กว่า 50 อัน และกระเป๋าแบบสะพายอีก 1 ใบ ภายในพบอุปกรณ์ตัดสายไฟ เครื่องมืองัดแงะ และสายไฟจำนวนหนึ่ง


นายคะนอง คำน้อย อายุ 52 ปี รปภ.โครงการเอื้ออาทรฯ กล่าวว่า ผู้ตายได้แอบขึ้นไปที่ขโมยของภายในตัวอาคาร ขณะที่ตนกำลังเดินตรวจเวรอยู่นั้นก็ได้เห็นคนร้ายเดินออกมาจากห้องบนชั้นที่ 5 ของอาคาร จึงได้ใช้ไฟฉายส่องไปที่ผู้ตาย แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ผู้ตายได้กระโดดลงมาจากชั้นที่ 5 ตกลงสู่ชั้นล่าง ตนจึงได้รีบวิ่งเข้าไปดู ก็พบว่ายังหายใจอยู่ ตนจึงสอบถามว่า โดดลงมาทำไม คนร้ายบอกว่ากลัว แล้วตนจึงถามอีกว่ามากันกี่คน คนร้ายบอกว่ามากันทั้งหมด 3 คน แล้วไปไหนหมด เขาบอกว่าไม่รู้ ตนจึงบอกถามว่าขยับตัวได้ไหม ลุกไหวไหม เขาบอกว่าไม่ได้ ตนจึงบอกว่าให้นอนเฉยๆ จะไปเรียกคนมาช่วย จากนั้นจึงได้รีบวิ่งไปเรียกหัวหน้าให้มาช่วยเหลือ แต่พอมาถึงคนร้ายก็เสียชีวิตลง จากนั้นจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นผู้ตายพร้อมพวก ได้เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์เช่น ก๊อกน้ำ สายไฟฟ้า สวิตช์ไฟ และสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในห้องพัก เนื่องจากตามตัวอาคารนี้ยังไม่มีคนอยู่ และอาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยได้รับแจ้งของหายเป็นประจำ ทางโครงการได้เพิ่ม รปภ.ดูแล จนกระทั่งเมื่อเจ้าหน้าที่เดินตรวจตรามาเห็นเข้า ทำให้กลุ่มผู้ตายต่างพากันหลบหนี ผู้ตายเกรงว่าจะถูกจับได้ จึงได้อาศัยความมืดกระโดดลงมาและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมอบศพ ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิ นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และจะได้ติดตามคนร้ายอีก 2 คนที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุหนุ่มวัยรุ่นริเป็นตีนแมว ย่องเบาขโมยของในบ้านเอื้ออาทร อาคารที่ 15 คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี แต่ดวงซวยไปเจอ รปภ.เดินตรวจเวรพอดี โดดหนีชั้น 5 ร่วงมากระแทกพื้นหายใจรวยริน แจ้งรถฉุกเฉินมารับไปส่ง รพ.แต่ไม่ทันขาดใจตายไปก่อน... 2 ส.ค. 2555 08:58 ไทยรัฐ