วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้อยเอ็ดสุดเฮง! ถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกัน 3 ราย

หนุ่มขายมีดดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่ 2 ใบ รับเงินกว่า 4 ล้านบาท ขณะที่หนุ่มหาปลาเฮงไม่เบา ถูกรางวัลที่ 1 เช่นเดียวกับสาวรับราชการในสังกัดกรมการปกครองที่จังหวัดร้อยเอ็ดรับเละ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 55 ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด ไปพบนายหัสดี ปาปะเก อายุ 45 ปี ชาวบ้านแมด หมู่ 3 ต.เชียงขวัญ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ประกอบอาชีพพ่อค้าเร่ขายมีด เคียว จอบ เสียม ไปตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งโชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ส.ค.55 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 4 ล้านบาท เปิดเผยว่า ก่อนซื้อ 1 วัน ตอนกลางคืนนอนฝันเห็นไข่เป็ดกองอยู่เต็มลานข้างบ้าน ต่อมาวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ไปซื้อของที่ตลาดเทศบาลตำบลนิเวศน์ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เพื่อจะนำไปสมทบทำบุญบวชญาติ ขณะเดินขนของขึ้นรถกระบะ มีพ่อค้าเดินขายล็อตเตอรี่ ถามขายล็อตเตอรี่ให้จำนวน 8 ใบ แต่ตนซื้อเพียง 1 ใบ เป็นเงินจำนวน 110 บาท ซึ่งพ่อค้าคันดังกล่าวยังเหลือล็อตเตอรี่ชุดเดียวกันอีก 3 ใบ

นายหัสดี ปาปะเก กล่าวต่อว่า หลังจากซื้อแล้วกลับบ้านไปนอนตอนกลางคืน ฝันได้เกี่ยวข้าวในนาแปลงอยู่ข้างบ้านตลอดคืน กระทั่งถึงวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ล็อตเตอรี่ออก ตนต้องตรวจทานถึง 2 ครั้ง จึงเชื่อว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 จริง ซึ่งทุกคนในครอบครัวพากันดีใจมาก แต่เสียดายที่วันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน จึงไม่สามารถไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล ใน กทม.ได้ ทั้งนี้หากได้เงินมาแล้ว ส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญ 7 วัด ส่วนที่สองจะนำไปใช้หนี้สิน ทั้งในและนอกระบบ อีก ส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนค้าขายต่อไป และอีกส่วนหนึ่งฝากไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก 2 คน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นายหัสดี บอกผู้สื่อข่าวว่า สลากกินแบ่งชุดเดียวกันที่ถูกรางวัลที่ 1 ยังเหลืออยู่ที่พ่อค้าเดินขายอีก 3 ใบ ทำให้ผู้สื่อข่าวเดินทางต่อไป อ.ธวัชบุรี สอบถามพ่อค้าแม่ค้าในตลาด จึงทำให้ทราบเศรษฐีใหม่อีก 2 คน คือนายเวนิช ประกอบแสน อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ถูกสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ส.ค. แต่ปรากฏว่าอยู่บ้านแต่เพียงนางสุนี ฤทธิแผลง อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายเวนิช ประกอบแสน และหลานชายอีก 2 คน อายุ 9 ขวบ กับ 7 ขวบ

ทั้งนี้นางสุนี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายเวนิช ลูกชายถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 จริง สาเหตุที่ลูกชายถูกสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1 เพราะในตอนเช้ามืดวันที่ 1 ส.ค. ลูกชายไปหาจับปลาในนาได้มาก จึงนำไปขายที่ตลาดสดในเขตเทศบาลตำบลนิเวศน์ อ.ธวัชบุรี ได้เงินจำนวนเท่าใดไม่ทราบ แต่ลูกชายได้ซื้อสลากกินแบ่งจากคนเดินขายเร่อยู่ในตลาด หลังจากนั้นลูกชายกลับมาบ้าน แล้วนั่งและนอนฟังวิทยุทรานซิสเตอร์อยู่ที่บ้าน ถึงตอนบ่าย 4 โมง วันเดียวกันนี้ เห็นลูกเดินออกจากบ้านสักครู่ กลับมาบ้านเห็นหน้าตายิ้มแย้ม มากระซิบบอกตนว่า มีโชคได้เงินมาก เมื่อได้เงินแล้วจะนำมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่กับหลานอยู่อาศัยอย่างมีความสุข และจะพาแม่ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พ่อซึ่งเสียชีวิตมาหลายปีแล้ว ก่อนที่จะเดินทางไป กทม.

ส่วนเศรษฐีใหม่รายที่ 3 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเวลา 20.30 น.วันเดียวกัน เศรษฐีใหม่รายนี้ ไม่ขอเปิดเผยชื่อและรายละเอียด และเป็นสุภาพสตรี อายุ 42 ปี รับราชการในสังกัดกรมการปกครอง ขณะเดียวกันข้าราชการสาวใหญ่ผู้โชคดี ได้เปิดเผยสาเหตุที่ถูกรางวัลที่ 1 ว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา นอนฝันเห็น “พ่อหลวง” ยิ้มให้ ตนได้สะดุ้งตื่นนอนขึ้นมาด้วยความตกใจ เพราะคิดว่าเป็นเหตุการณ์จริง

 

หนุ่มขายมีดดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่ 2 ใบ รับเงินกว่า 4 ล้านบาท ขณะที่หนุ่มหาปลาเฮงไม่เบา ถูกรางวัลที่ 1 เช่นเดียวกับสาวรับราชการในสังกัดกรมการปกครองที่จังหวัดร้อยเอ็ดรับเละ แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด... 2 ส.ค. 2555 04:45 ไทยรัฐ