วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนเมตตา ครูสาวเหยื่ออารมณ์ผัวเก่า จุดไฟเผาทั้งเป็นสาหัส

เมตตาวอนช่วย! ครูหญิงสอนอังกฤษถูกผัวเก่าใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็นอาการสาหัส หลังขอคืนดีไม่เป็นผล สภาพร่างกายเป็นแผลพุพองต้องใช้เงินรักษาหลักแสนบาท...

จากกรณีที่ครูหญิงสอนภาษาอังกฤษวัยกลางคนถูกอดีตสามีที่เลิกกันมา 1 เดือนลวงอ้างว่าป่วยให้ซื้อยามาฝาก ด้วยความสงสารที่เคยอยู่กินกันมา จึงพาบุตร 2 คนไปเยี่ยมกลับถูกขอคืนดีแต่ครูไม่เล่นด้วยจึงถูกน้ำมันราดจุดไฟเผาตั้งแต่หัวจรดเท้าเหมือนตายทั้งเป็นนั้น

เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ส.ค. นางกัญญา คล้ายเมือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/2 หมู่ 7 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้เดินทางมาที่ศูนย์ไทยรัฐ จ.นครปฐม ขอความอนุเคราะห์ให้ช่วยเหลือ นางดวงจิต บุญพระ หรือครูเอี้ยง อายุ 44 ปี น้องสาวซึ่งเป็นครูสอนภาษาอังกฤษโรงเรียนบอสโกพิทักษ์ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ถูกอดีตสามีที่แยกทางกันอยู่ใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผา ขณะนี้นอนรักษาอยู่ที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ห้อง ไอซียู ผู้ป่วยหนักศัลยกรรม ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุ สภาพต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเป็นตายเท่ากัน ประกอบกับฐานะของครูดวงจิตไม่ดีต้องดูแลบุตรอีก 2 คน ถูกทางโรงพยาบาลเรียกเก็บเงินค่าผ่าตัดรักษาในเบื้องต้น 1.8 แสนบาท ญาติพี่น้องพยายามรวบรวมเงินเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่สามารถรวบรวมได้จึงขอความอนุเคราะห์ให้ช่วยหาผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ

นางกัญญา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 55 เวลา 18.00 น. นายจรัญ บุญพระ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 1 ต.ทุ่งน้อย อ.เมืองนครปฐม ซึ่งเป็นสามีของครูดวงจิตแยกทางกันอยู่ได้ 1 เดือน เพราะครูดวงจิตทนพฤติกรรมของสามีไม่ไหว กินแต่เหล้าไม่ยอมทำงาน เคยซื้อรถ จยย.ให้เพื่อไว้ทำกิน ขี่ จยย.รับจ้างส่งนักเรียนก็เอารถไปขาย เมื่อเมาเหล้าก็จะซ้อมจนครูดวงจิตทนไม่ไหวขอแยกทางโดยครูดวงจิต พาลูกชาย 2 คน คนกลับมาอยู่ที่บ้านตนเองที่กำแพงแสน

ในวันเกิดเหตุ ช่วง 18.00 น. จู่ๆ นายจรัล ก็โทรศัพท์หาครูดวงจิต อ้างว่าป่วยหนักกินข้าวไม่ค่อยได้ ให้ช่วยซื้อยาและข้าวมาให้ที เพราะอยู่คนเดียวไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ ด้วยความสงสารและเป็นห่วงเพราะอยู่กินกันมาร่วม 20 ปี ครูดวงจิตเลยชวนลูกทั้ง 2 ไปด้วยเพื่อเยี่ยมดูอาการของนายจรัล โดยแวะเข้าเมืองซื้อยาและอาหารถุงใหญ่ไปฝาก เมื่อไปถึงบ้านเห็นบ้านปิดประตู จึงลงจากรถทั้ง 3 คน เคาะประตูเรียก นายจรัลได้เปิดประตูบ้านแต่ไม่แสดงอาการป่วยให้เห็นพร้อมกับพูดกับครูดวงจิต ขอให้กลับมาอยู่ด้วยกัน แต่ครูดวงจิตปฏิเสธจากนั้นก็นำสิ่งของที่ซื้อมาวางไว้ที่หน้าบ้าน นายจรัลจึงพูดต่อท้ายว่าหากไม่คืนดีก็จะฆ่าทิ้งทั้งหมดจากนั้นก็เข้าไปในบ้านคว้ามีด นายพีระภูมิ บุตรคนโตเห็นว่านายจรัล มีมีดอยู่ในมือจึงตะโกนให้ครูดวงจิตวิ่งหนีเพราะกลัวว่าแม่จะถูกมีดแทง นางดวงจิตเลยวิ่งหนีทิ้งรถ จยย.ไว้หน้าบ้าน


นางกัญญา เล่าต่อว่า นางดวงจิตวิ่งหนีออกทางถนนซึ่งเป็นซอยแยกเข้าบ้าน 100 เมตร นายจรัลเห็นว่าทุกคนวิ่งหนี จึงวิ่งกลับเข้าบ้านอีกครั้งโดยหยิบขวดน้ำมันติดมือมาด้วย จากนั้นก็ใช้รถ จยย.ของครูดวงจิตที่จอดอยู่หน้าบ้านขี่ติดตามครูดวงจิตไป โดยมีนายพีระภูมิ วิ่งตะโกนเรียกให้คนช่วยและตะโกนให้แม่วิ่งหนี แต่ครูดวงจิตวิ่งไปสะดุดเนินดินล้ม นายจรัลจึงตามไปทันลงจากรถแล้วจิกหัวใช้น้ำมันที่ติดมือมาราดใส่ตั้งแต่หัวถึงเท้าจากนั้นก็จุดไฟแช็กเผาทันที เมื่อเห็นไฟลุกจึงขี่ จยย.กลับมาที่บ้านโดยไม่สนใจ นายพีระภูมิจึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกันนำน้ำมาดับร่างที่ไฟลุกแต่ไฟได้ลามไปทั่วตัว และให้ชาวบ้านช่วยแจ้ง ตร.จับพ่อ จน ตร.มาล้อมจับตัวนายจรัลได้ภายในบ้าน ส่วนครูดวงจิต ชาวบ้านช่วยกันนำส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม

ทั้งนี้ นายพีระภูมิ บุตรชายของครูดวงจิต เล่าเหตุการณ์ให้ฟังจากวันนั้นถึงวันนี้ครูดวงจิตยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูต้องให้เครื่องช่วยหายใจสภาพร่างกายถูกเผาตั้งแต่หัวจรดเท้าร่างกายพุพอง แต่ยังมีความรู้สึกแพทย์ รพ.ศูนย์ให้การดูแล แต่ค่ารักษานั้นแพงมากทางโรงพยาบาลเรียกเก็บจากทางโรงเรียน 1.8 แสนบาท ทางโรงเรียนจึงปรึกษากับญาติว่าจะหาทางช่วยเหลือกันอย่างไร โดยในเบื้องต้นทางซิสเตอร์ ดร.อรชร กิจทวี ผอ.โรงเรียนบอสโกพิทักษ์ นำเงินจากกองทุนสงเคราะห์ช่วยเหลือครู 1 แสนบาทมอบให้ก่อน เพราะการรักษานั้นหากใช้เงินสงเคราะห์จะไม่สามารถใช้บัตร 30 บาทรักษาได้ ส่วนเงินที่เหลืออีก 8 หมื่นบาทนั้นทางญาติกับครูในโรงเรียนและผู้ปกครองนักเรียนจะช่วยกันบริจาคให้ครบเพื่อให้ไปจ่ายกับทางโรงพยาบาลก่อน หลังจากที่จ่ายครบแล้วไม่รู้จะหาเงินที่ไหนต่อเพราะญาติพี่น้องครูนั้นทำงานรับจ้างเงินทองก็ไม่ค่อยมีต้องเลี้ยงครอบครัว จึงอยากขอความอนุเคราะห์จากผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ เพราะทุกวันนี้ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือเลย นักเรียนที่เป็นลูกทั้ง 2 คน ทางโรงเรียนก็ให้การดูแลและศึกษาอยู่

นางกัญญา พูดด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า สำหรับตัวนายจรัลคนก่อเหตุนั้น ตร.ตั้งข้อหาพยายามฆ่าส่งตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว เท่าที่ทราบญาติของนายจรัลมีฐานะดีอยู่ในเมืองนครปฐมก็ไม่เคยมาดูแลเลย ค่ารักษายังไม่รู้อีกเท่าไร ขณะนี้ทางโรงเรียนได้เปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ โดยใช้ชื่อบัญชีของนายพีระภูมิ บุญพระ ซึ่งเป็นบุตรชายของครูดวงจิต คู่กับ น.ส.จารุพร กิจสมัคร ซึ่งเป็นครูผู้ปกครอง รร.บอสโกพิทักษ์ หมายเลขบัญชี 602-0-20684-0 สาขาสยามแม็คโคร นครปฐม เพื่อเป็นค่ารักษาและให้การช่วยเหลือบุตร ซึ่งหากใครจะเบิกต้องเซ็นชื่อทั้ง 2 คน และจะต้องแจ้งให้คณะกรรมการครูทราบว่าจะนำไปใช้อะไรเพื่อเป็นประโยชน์สูงสุด ต่อครูดวงจิต ช่วยรักษาชีวิตครูและครอบครัวให้อยู่ในสังคมได้.

 

เมตตาวอนช่วย! ครูหญิงสอนอังกฤษถูกผัวเก่าใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาทั้งเป็นอาการสาหัส หลังขอคืนดีไม่เป็นผล สภาพร่างกายเป็นแผลพุพองต้องใช้เงินรักษาหลักแสนบาท... 1 ส.ค. 2555 14:46 1 ส.ค. 2555 16:59 ไทยรัฐ