วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดระเบิด! ใกล้โรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี ไฟดับทั้งเมือง

ภาพจาก : อาสาสมัครกู้ชีพสันติปัตตานี ศูนย์ประสานงานมูลนิธิมิราเคล ออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดปัตตานี

โจรใต้ลอบกัดอีกบึมโรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี ซึ่งเป็นโรงแรมอันดับหนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไฟดับทั้งเมือง...

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเบื้องต้นว่า ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 จุดในพื้นที่จ.ปัตตานี โดยจุดแรกกลุ่มคนร้ายได้นำรถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ ตอนเดียว ทะเบียนปลอม บฉ 8515 ปัตตานี ซึ่งบรรจุวัตถุระเบิดมาจอดที่บริเวณข้างกำแพงด้านหลังของโรงแรม ซี.เอส. อ.เมือง ต.รูสะมีแล จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นโรงแรมใหญ่เป็นอันดับหนึ่งใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วจุดชนวน แรงระเบิดส่งผลให้กำแพง และกระจกของโรงแรมได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นพนักงานของโรงแรมถูกเศษกระจกบาดเล็กน้อย และรถยนต์เสียหาย 1 คัน หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมูลนิธิกู้ภัยเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และช่วยอพยพแขกที่พักออกจากโรงแรมอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตัดสัญญาณโทรศัพท์บริเวณที่เกิดเหตุแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะมีระเบิดลูกที่ 2 ตามมา และสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการปิดถนนทางเข้า-ออกมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงแรมที่เกิดเหตุแล้ว เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำ

ทั้งนี้ จุดที่สองเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดที่หม้อแปลงไฟฟ้าเป็นชนิดแสวงเครื่อง บริเวณถนนปากน้ำในเมืองปัตตานี ส่งผลให้ ถ.เจริญประดิษฐ์ ไฟดับทั้งหมด ทำให้การจราจรติดขัดหนาแน่น อย่างไรก็ดี ในวันเดียวกันนี้ถือเป็นวันครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์กรือเซะ

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เผยว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บกู้ระเบิด โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นบริเวณรั้วของโรงแรม เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นความพยายามของกลุ่มก่อความไม่สงบ.

โจรใต้ลอบกัดอีกบึมโรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี ซึ่งเป็นโรงแรมอันดับหนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ไฟดับทั้งเมือง... 31 ก.ค. 2555 19:58 31 ก.ค. 2555 21:02 ไทยรัฐ