บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มหึงแฟนเก่า ทุบหัวลากแขวนคอดับ ผูกคอตัวตายตาม

หนุ่มวัย 50 หึงโหดแฟนเก่า ใช้ของแข็งทุบหัวก่อนลากศพแขวนคอ จากนั้นผูกคอตัวเองตายตามหนีความผิด...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ก.ค. 2555 พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ พงส.(สบ3) สภ.แมโป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ที่สวนลำไยบ้านแม่โป่ง หมู่ 3 ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด มีเหตุฆ่ากันตาย 2 ศพ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.กัมปนาจ แก้วโมลา สวญ.สภ.แม่โป่ง รุดไปตรวจสอบ พร้อมกับชุดสืบสวนและแพทย์เวร รพ.ดอยสะเก็ด

ที่เกิดเหตุเป็นสวนลำไย อยู่หลังบ้านเลขที่ 137 หมู่ดังกล่าวหลายสิบไร่ในสวนลำไย ซึ่งเป็นกระต๊อบ พบศพ นายบุญเรือง นาจคำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.แม่โปร่ง อ.ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ และนางธนาวรรณ สุจินโน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 4 ต.สหกรณ์ อ.แม่ออน เชียงใหม่ ผูกคอเสียชีวิตอยู่ในกระต๊อบ สภาพลิ้นจุกปากทั้ง 2 ศพ นางธนาวรรณสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงสีดำ นายบุญเรืองใส่เสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางธนาวรรณถูกทุบที่กลางศีรษะด้วยของแข็งก่อนจะเสียชีวิต ส่วนนายบุญเรืองได้ลากศพนางธนาวรรณไปแขวนคอในกระต๊อบดังกล่าว พอเห็นว่านางธนาวรรณเสียชีวิตแล้ว นายบุญเรืองจึงแขวนคอตัวเองหนีความผิดจนเสียชีวิตอีกคน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังได้ให้การอีกว่า นางธนาวรรณป่วยโรคร้ายได้รับเงินจากกองทุนเป็นประจำทุกเดือน ก่อนเกิดเหตุ นายบุญเรืองทราบว่านางธนาวรรณจะไปทำสวนทำไร่กับแฟนใหม่ ที่เพิ่งแต่งงานกันได้ประมาณ 2 เดือน ก็เกิดความหึงหวงทะเลาะกัน ก่อนลงมือฆ่านางธนาวรรณและลากศพไปแขวนคอ แล้วแขวนคอตัวเองเสียชีวิตตามเพื่อหนีความผิดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งให้ทางแผนกนิติเวช รพ.มหาราชเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งต่อไป.