วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง!! ฝากเงิน2พันงอกมา 2 ล้าน แม่ลูกคนดีรีบคืน

2 แม่ลูกชาวนครนายกเข้าแบงก์ฝากเงิน 2 พันบาท แต่เงินกลับโผล่ในบัญชีกว่า 2 ล้านบาท ตกใจแทบช็อก รีบเข้าสอบถามคืนเงินทันที ชาวบ้านแห่สรรเสริญเป็นคนดี ระบุ แม้เป็นคนจนแต่ไม่อยากได้เงินของใคร …

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ก.ค. มีรายงานว่า มีชาวบ้านอาชีพเย็บเสื้อผ้าโหล อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 15 บ้านวังปลาจีด ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก นำเงินไปฝากที่ธนาคารสองพันบาท แต่กลับมีตัวเลขเงินเข้าบัญชี 2 ล้านกว่า จึงรีบไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางธนพร ชำนิพงษ์ อายุ 42 ปี และ น.ส.ยุวดี ชำนิพงษ์ หรือนก อายุ 23 ปี สองแม่ลูก กำลังสาระวนกับการเย็บเสื้อผ้า

จากการสอบถามแม่ลูก ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา น.ส.ยุวดี ไปโอนเงินให้เพื่อนจำนวนสองพันสี่ร้อยห้าสิบห้าบาท ที่ตู้รับฝากอัตโนมัติ ที่หน้าธนาคารแห่งใน อ.เมืองนครนายก แต่เพราะมีเศษห้าสิบห้าบาทไม่สามารถฝากได้ จึงนำเงินไปฝากที่เคาน์เตอร์บนธนาคาร หลังเสร็จภารกิจกลับออกมาที่ตู้เอทีเอ็ม กดดูยอดเงินในบัญชี ก็ต้องตกใจแทบช็อก และไม่เชื่อในสายตาตัวเองต้องขยี้ตาหลายครั้ง เพราะยอดเงินที่เข้ามามีถึงสองล้านสี่แสนสองหมื่นเจ็ดพันบาทยี่สิบสามสตางค์ ทั้งที่เงินในบัญชีไม่ถึงสามพันบาทจึงรีบกลับไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ธนาคาร อีกครั้ง ถามว่า “ทำอะไรผิดพลาดหรือเปล่า ทำไมเงินมีตั้งสองล้านกว่า ” จนท.หลายคนมารุมล้อมทำหน้างงๆ รีบนำสมุดบัญชีปรับเปลี่ยนถอนเงินออกทันที ทั้งนี้ ถึงทางบ้านจะฐานะยากจน เงินนี้ไม่ใช่ของเรา และไม่เคยคิดเอาของใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวต่างชื่นชม เป็นคนดีของสังคม และจะเสนอให้ทางจังหวัดประกาศเกียรติคุณเป็นบุคคลตัวอย่างต่อไป.

2 แม่ลูกชาวนครนายกเข้าแบงก์ฝากเงิน 2 พันบาท แต่เงินกลับโผล่ในบัญชีกว่า 2 ล้านบาท ตกใจแทบช็อก รีบเข้าสอบถามคืนเงินทันที ชาวบ้านแห่สรรเสริญเป็นคนดี ระบุ แม้เป็นคนจนแต่ไม่อยากได้เงินของใคร … 29 ก.ค. 2555 15:49 ไทยรัฐ