วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลุบึมกลางงาน หนูน้อยเจ้าเวหา บาดเจ็บสาหัส 2

พลุเปิดงานแข่งขันเครื่องบินบังคับวิทยุ “หนูน้อยเจ้าเวหา” ชิงถ้วยพระราชทานในหลวง เกิดระเบิดขณะกำลังจุด นายก ส.เครื่องบินเล็กกับคนจุดพลุบาดเจ็บสาหัส รวม 2 ราย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ก.ค. พ.ต.ท.ธนภัทร โชติทวีเดโช พนักงานสอบสวน สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแสงธรรมสูงเนินว่า เกิดเหตุพลุระเบิดที่สวนสุขภาพเทศบาลบริเวณหน้าสถานที่จัดงาน “หนูน้อย เจ้าเวหา” เทศบาลตำบลกุดจิก อ.สูงเนิน มีคนได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายประทีป ม่วงน้อยเจริญ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 443 หมู่ 3 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการพลุตะไลและเป็นคนจุดพลุเปิดงาน กับนายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล อายุ 47 ปี นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ อยู่บ้านเลขที่ 105 ซอยเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนเจ็บทั้ง 2 ส่ง รพ.สูงเนินแล้ว หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.ธนภัทร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ครรชิต รัตนชูวงศ์ ผกก.จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นลานกว้างของสวนสุขภาพเทศบาลใกล้กับปะรำพิธีเปิดงาน มีร่องรอยสิ่งของเสียหายจากแรงระเบิด แต่ถูกชำระล้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายภัทรพล บัญชาจารุรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลกุดจิก อ.สูงเนิน เจ้าของสถานที่จัดงานเปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลกุดจิกจัดการแข่งขันบังคับเครื่องบินเล็กโดยวิทยุขึ้น ในโครงการ “หนูน้อยเจ้าเวหา” นัดชิงชนะเลิศ โดยวันนี้จะมีการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันระดับแชมป์ภาคจากทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง ในระหว่างที่จะทำพิธีเปิดงาน นายประทีป ม่วงน้อย ซึ่งได้นำพลุมาช่วยสร้างสีสันในงาน ได้นำพลุขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว มาจุดเพื่อเปิดงาน แต่ปรากฏว่าแทนที่พลุจะทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า กลับระเบิดขึ้นที่บริเวณฐานจุด เป็นเหตุให้คนจุดรวมทั้งนายกสมาคมฯ ที่ยืนดูอยู่ใกล้ๆ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปดูผู้บาดเจ็บ พบว่านายประทีปถูกแรงระเบิดไหปลาร้าหัก ใบหน้ามีแผลหลายแห่ง ส่วนนายพิศิษฐ์ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณลำคอและใบหน้ าซึ่งแพทย์ไม่ อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ

พลุเปิดงานแข่งขันเครื่องบินบังคับวิทยุ “หนูน้อยเจ้าเวหา” ชิงถ้วยพระราชทานในหลวง เกิดระเบิดขณะกำลังจุด นายก ส.เครื่องบินเล็กกับคนจุดพลุบาดเจ็บสาหัส รวม 2 ราย... 29 ก.ค. 2555 14:32 ไทยรัฐ