วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทภ.4จัดพิธีรับศพ3ทหารกล้าพลีชีพที่ปัตตานี

กองทัพภาคที่ 4 จัด ฮ.2ลำ บินรับศพ 3 ทหารกล้าจากเหตุปะทะที่ จ.ปัตตานีอย่างยิ่งใหญ่ โดยปูนบำเหน็จ 9 ขั้นเป็น พ.ต.และ ร.ต. ท่ามกลางบรรยากาศร่ำไห้ระงมของญาติที่มารอรับศพ บริเวณสนามจอด ฮ.ของค่ายวชิราวุธ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.ค. ที่บริเวณสนามบินกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ชาญประดิษฐ์ แสงนิล ผบ.มทบ.41 เป็นประธานในพิธีรับศพ 3 ทหารกล้าที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่ จ.ปัตตานี ส.อ.ลือชัย จุลทอง ,พลฯเบญจรงค์ สีแก้ว และพลฯเอกลักษณ์ สีดอกไม้ โดยมีกองเกียรติยศประกอบด้วยนายทหารชั้นสัญญาบัตร,นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร และ หัวหน้าส่วนราชการ และพ่อแม่และญาติพี่น้องของทหารผู้เสียชีวิตจำนวนมากได้มารอรับศพของ 3 ทหารกล้าด้วยบรรยากาศเศร้าโศก ญาติของทหารผู้เสียชีวิตต่างร่ำไห้เสียใจตลอดเวลา

ต่อมาศพของ 3 ทหารกล้าได้ลำเลียงโดย ฮ.จำนวน 2 ลำมาถึงที่สนามบินกองทัพภาคที่ 4 โดยมีกำลังทหารแบกโลงศพที่คลุมด้วยธงชาติ และมีพระภิกษุและญาติถือรูปถ่ายและธูปเดินนำหน้าหีบศพเคลื่อนขบวนไปขึ้น รถยนต์ยีเอ็มซีที่เตรียมไว้จำนวน 3 คัน จากนั้นรถยนต์ยีเอ็มซีที่บรรทุกโลงศพทหารกล้าแต่ละคันได้แยกย้ายนำศพ 3 ทหารกล้าไปตามภูมิลำเนาเกิดของแต่ละนาย โดยมีรถตำรวจทางหลวงและรถสารวัตรทหารนำขบวนแต่ละขบวน

สำหรับศพของ ส.อ.ลือชัย จุลทอง ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแหลม ต.บ้านแหลม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ศพของ พลฯเบญจรงค์ สีแก้ว ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสุขุม ต.คลองกระบือ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และศพของ พลฯเอกลักษณ์ สีดอกไม้ ทางญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท้ายสำเภา ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช


นายจรูญ สีดอกไม้ อายุ 42 ปี บิดาของ พลฯเอกลักษณ์ ศรีดอกไม้ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีลูกชายเพียงคนเดียว คือ พลฯเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติใกล้จะครบกำหนด เหลือเวลาอีกเพียง 2-3 เดือนแล้วก็ มาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเสียก่อน เมื่อสูญเสียลูกชายคนนี้ก็ไม่เหลือใครแล้ว เพราะตนมีลูกชายเพียงคนเดียวนับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของชีวิตในครั้งนี้

ด้าน นางศรีสุดา จุลทอง อายุ 62 ปี ป้าของ ส.อ.ลือชัย จุลทอง กล่าวว่า ส.อ.ลือชัย สูญเสียพ่อ คือ นายนายบุปผา เนื่องจากป่วยเป็นโรคมะเร็งเมื่อปีที่แล้ว แต่วันนี้ครอบครัวต้องมาสูญเสียลูกชายอีก ซึ่งนางจำเนียร แม่ของ ส.อ.ลือชัย เมื่อทราบข่าวถึงกับเป็นลมเดินทางมารับศพไม่ได้ วันนี้ตนและญาติๆ จึงเดินทางมารับศพ ส.อ.ลือชัยแทน


ส่วน พล.ต.ชาญประดิษฐ์ แสงนิล ผบ.มทบ.41 กล่าวว่า ทางการจะช่วยเหลือปูนบำเหน็จความดีความชอบ 9 ขั้นยศ โดย ส.อ.ลือชัย จะเลื่อขั้นเป็น พ.ต. พร้อมเงินช่วยเหลืออีก 2 ล้านกว่าบาท ส่วนพลทหารทั้งสองจะได้เลื่อนขั้นยศเป็น ร.ต.พร้อมเงินช่วยเหลืออีกคนละ 1.7 ล้านบาท และยังมีการช่วยเหลือติดตามมาอีกจำนวนมากจากกองทัพบก พร้อมทั้งจัดการดูแลงานศพอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพิธีรับศพ ที่สนามบินกองทัพภาคที่4 วันนี้ได้มีพวงหรีดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี, รมว.กลาโหม, ผบ.ทบ.และอีกหลายคนได้ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยแก่ 3 ทหารกล้าในครั้งนี้ด้วย.

 

 

กองทัพภาคที่ 4 จัด ฮ.2ลำ บินรับศพ 3 ทหารกล้าจากเหตุปะทะที่ จ.ปัตตานีอย่างยิ่งใหญ่ โดยปูนบำเหน็จ 9 ขั้นเป็น พ.ต.และ ร.ต.ท่ามกลางบรรยากาศร่ำไห้ระงมของญาติที่มารอรับศพ บริเวณสนามจอด ฮ.ของค่ายวชิราวุธ... 28 ก.ค. 2555 19:14 28 ก.ค. 2555 19:54 ไทยรัฐ