วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มือเท้าปาก'ลามต่อ ล่าสุด จ.ตาก พบผู้ติดเชื้อแล้ว

เชื้อ "มือ เท้า ปาก" ยังกระจายตัวต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานโรงเรียนเด็กเล็กใน อ.แม่สอด จ.ตาก พบผู้ติดเชื้อสั่งหยุดเรียนแล้ว...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โรคมือเท้าปาก กำลังระบาดเป็นบริเวณกว้างในเขตเทศบาลนครแม่สอด ล่าสุด โรงเรียนอนุบาลราษฎร์อุทิศ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนที่ใหญ่ที่สุด มีนักเรียนกว่า 3,000 คน แผนกนักเรียนชั้นอนุบาลจำนวน 13 ห้องเรียน มีนักเรียนเกือบ 500 คน ได้หยุดเรียนทั้งหมดแล้ว เนื่องจากพบว่ามีเด็กป่วยเป็นโรคมือเท้าปากกว่า 50 คน ขณะที่ทางโรงพยาบาลแม่สอด ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโรงเรียนแล้ว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามข้อเท็จจริง แต่ได้รับการปฏิเสธ เช่นเดียวกับที่โรงเรียนภัทรวิทย์วิทยา ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด พบเด็กป่วยเป็นโรคมือเท้าปากหลายราย จึงหยุดเรียนไปแล้วเช่นกัน เพื่อตัดวงจรโรคระบาด นอกจากนี้ ยังพบโรคมือเท้าปาก ในเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านแม่ตาว ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก ด้วย

นายทองสุข อยู่ศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 (สพป.ตาก เขต 2) สั่งการให้ทุกโรงเรียนในสังกัด หากพบผู้ป่วยมือ เท้า ปาก หรือสงสัย ให้หยุดเรียนทันที และแนะนำให้ผู้ปกครองไปพบแพทย์ทันที รวมทั้งให้โรงเรียนที่มีเด็กป่วย ทำความสะอาดห้องเรียนทั้งหมดด้วยเพื่อตัดวงจรโรคระบาดเพิ่ม.

 

เชื้อ "มือ เท้า ปาก" ยังกระจายตัวต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานโรงเรียนเด็กเล็กใน อ.แม่สอด จ.ตาก พบผู้ติดเชื้อสั่งหยุดเรียนแล้ว... 27 ก.ค. 2555 09:59 ไทยรัฐ