วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบตัวสาวใหญ่ในคลิปถูกโจ๋เก้าอี้ฟาดหน้า ยันไม่ได้ขโมยของ

พบแล้วแม่บ้านสาวสูงวัยที่ถูกวัยรุ่นใช้เก้าอี้ฟาดหน้า ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายคลิปได้แล้วนำมาเผยแพร่ เผยได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 12 เข็ม ยันไม่ได้ขโมยของ เผยเดินไปเตะถูกนาฬิกาจึงจะหยิบขึ้นมาดู แต่เด็กที่เป็นเจ้าของมาพบเข้าใจผิดว่าเป็นขโมย จึงลงมือทำร้าย…

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคลิปเผยแพร่หญิงสูงวัยถูกเด็กนักเรียนใช้เก้าอี้ฟาดที่ใบหน้าจนล้มทั้งยืนและได้รับบาดเจ็บ จากการติดตามกรณีดังกล่าว ทราบว่าผู้เคราะห์ร้ายคือ นางสมจิตร พลายเนา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 บ้านหนองไผ่ ตำบลวังแสง อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น เป็นแม่บ้านทำความสะอาดห้างสรรพสินค้ากลางเมืองแห่งหนึ่ง


จากการสอบถาม นางสมจิตร เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ค.55 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2 ทุ่ม บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านราชประสงค์ ตนเองเลิกงานจึงได้เดินทางกลับที่พักฝั่งโรงพยาบาลตำรวจ และได้เดินไปเตะนาฬิกาข้อมือ โดยไม่ทราบว่าเป็นของใครและราคาเท่าไหร่ จากนั้นได้พยายามสลัดเอานาฬิกาออกจากเท้า จากนั้นมีเด็กชายวัยรุ่น คาดว่าน่าจะเรียนในระดับมัธยม เป็นชาย 2 คนเดินเข้ามาหา และถามถึงเรื่องนาฬิกาข้อมือเรือนดังกล่าว พร้อมกับแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ และบอกว่าราคานาฬิกามีมูลค่าหมื่นกว่าบาท ตนจึงว่าไม่รู้เพราะเดินอยู่ดีๆ เท้าก็เตะสิ่งของ เมื่อก้มดูจึงเห็นว่าเป็นนาฬิกาติดที่ปลายเท้าและกำลังจะดึงออก จากนั้นนักเรียนทั้งสองคนก็เข้ามาต่อว่าและกล่าวหาว่าตนขโมยนาฬิกาเรือนดังกล่าว จังหวะเดียวกันนักเรียนอีกคนได้คว้าเก้าอี้พลาสติกตีเข้าที่หน้าของตนเองจนล้มลงกับพื้น ส่วนนักเรียนทั้งสองคนได้วิ่งหนีไป

นางสมจิตร เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้นำตนเองไปส่งที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อรักษาบาดแผล โดยแพทย์ต้องเย็บแผลถึง 12 เข็ม และนอนรักษาตัวถึง 2 คืน ก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้าน ตนเองจึงได้กลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด จนกระทั่งมีชาวต่างประเทศสามารถบันทึกภาพวันเกิดเหตุแล้วออกข่าว เผยแพร่ภาพไปทั่วโลก

นางสมจิตร กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ตนเองยังคงมีอาการปวดบริเวณบาดแผล และเมื่อรักษาอาการบาดเจ็บหายดีจะเข้าไปแจ้งความยังสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุ เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่คนบริสุทธิ์ต้องมาได้รับบาดเจ็บเพียงแค่เดินเตะนาฬิกา ทั้งๆ ที่ไม่ได้ไปลักขโมยแต่อย่างใด และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับบุคคลอื่น

 

พบแล้วแม่บ้านสาวสูงวัยที่ถูกวัยรุ่นใช้เก้าอี้ฟาดหน้า ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติถ่ายคลิปได้แล้วนำมาเผยแพร่ เผยได้รับบาดเจ็บต้องเย็บถึง 12 เข็ม ยันไม่ได้ขโมยของ เผยเดินไปเตะถูกนาฬิกาจึงจะหยิบขึ้นมาดู แต่เด็กที่เป็นเจ้าของมาพบเข้าใจผิดว่าเป็นขโมย จึงลงมือทำร้าย… 24 ก.ค. 2555 19:55 24 ก.ค. 2555 21:18 ไทยรัฐ