วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอดูอีที' ชื่อดังจากพม่า ทำนายไทยน้ำไม่ท่วม

หมอดูอีที หมอดูชื่อดังจากพม่าทำนายไทยปีนี้น้ำไม่ท่วม เมื่อถามถึงเรื่องการเมืองไทย หมอดูไม่ขอตอบ ขณะที่หมอดูดังเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมงานผู้ผลิต “ป๊าสั่งย่าสอน” และมิติใหม่กับงานผลิตรายการโทรทัศน์...

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว “ต๊ะ” นายนิรัตติศัย กัลย์จาฤก ที่ปรึกษาสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม มิราเคิล แชแนล แถลงข่าวเปิดตัวทีมงานผู้ผลิต “ป๊าสั่งย่าสอน” และมิติใหม่กับงานผลิตรายการโทรทัศน์ โดยนายนิรัตติศัยได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของซุย ซุย วิน หรือหมอดูอีที หมอดูชื่อดังจากพม่าพร้อมกับเชิญหมอดูอีทีและครอบครัวมาร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าวด้วย ขณะที่หมอดูอีทีซึ่งเป็นใบ้ได้สื่อสารผ่านน้องสาว หลังจบงานหมอดูอีทีให้สัมภาษณ์ผ่านน้องสาวว่า มาเมืองไทยครั้งนี้ยังไม่ได้ดูดวงให้ใคร คงเป็นครั้งหน้า เพราะค่อนข้างยุ่ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีคนดังในเมืองไทยติดต่อขอดูดวงหรือไม่ หมอดูอีทีระบุว่ามีโทรศัพท์มา แต่ไม่ขอบอกว่าใคร อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้เจอตน แต่เวลาที่ตนหลับตาก็มองเห็นปัญหาของหลายคน สิ่งเดียวที่ทำได้คือจะสวดภาวนาให้  เมื่อถามว่า ปีนี้เมืองไทยจะน้ำท่วมหรือไม่  หมอดูอีทีระบุว่า ไม่มีน้ำท่วม แต่เมื่อถามถึงเรื่องการเมืองไทย หมอดูอีทีไม่ตอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หมอดูอีทีเป็นหญิงชาวพม่าอายุ 42 ปี ชื่ออีทีเป็นคำย่อของอีติ หรือมะขุ่ย ลักษณะเป็นหญิงร่างเล็ก เป็นใบ้ หลังค่อม นิ้วคด เท้าพลิก มือเกร็ง แต่มีความสามารถทำนายโชคชะตา ดูดวงบ้านดวงเมืองได้แม่นยำ เคยมีนักการเมืองระดับโลกเดินทางไปให้หมอดูอีทีช่วยทำนายดวงให้ อัตราค่าดูคิดเป็นเงินไทยประมาณ 30,000 บาท ซึ่งต้องต่อคิวนานหลายเดือน ขณะที่รายได้จะนำก่อสร้างโรงพยาบาลชุมชนขนาดกลาง มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาทในนครย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อรักษาพยาบาลแก่ชาวพม่าผู้ยากไร้

หมอดูอีที หมอดูชื่อดังจากพม่าทำนายไทยปีนี้น้ำไม่ท่วม เมื่อถามถึงเรื่องการเมืองไทย หมอดูไม่ขอตอบ ขณะที่หมอดูดังเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวทีมงานผู้ผลิต “ป๊าสั่งย่าสอน” และมิติใหม่กับงานผลิตรายการโทรทัศน์... 24 ก.ค. 2555 00:29 ไทยรัฐ