วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมออกหมายจับ โจรพกระเบิดปลอมชิงทอง2บาท

ตร.กบินทร์บุรี เผย เตรียมขอหมายจับจากศาลฯ วันที่ 23 ก.ค. เพื่อล่าตัวคนร้ายบุกเดี่ยวพกระเบิดปลอมชิงทอง 2 บาท เล็งขอความร่วมมือร้านทองเปิด-ปิดตามเวลาที่กำหนด เพื่อความปลอดภัย …

จากกรณี คนร้ายถือระเบิดปลอมบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองในร้านทอง “ร้านทองทรัพย์สุวรรณ” ตั้งอยู่เลขที่ 379/222 หมู่ 10 ตลาดอุดมสุข ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 2 เส้น พร้อมทิ้งระเบิดปลอมไว้ในร้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ก.ค. พ.ต.อ.ไพบูลย์ วังทะพันธ์ ผกก.สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า ได้มอบให้ พ.ต.ท.ธีรชัย มานิพพาน รอง ผกก.(ป.) เป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้ รวมทั้งยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ ออกตรวจตราในพื้นที่ที่เกิดเหตุให้มากขึ้น โดยเฉพาะร้านทองและธนาคาร เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ส่วนความคืบหน้าในคดีนี้ ในวันจันทร์ที่ 23 ก.ค. 55 ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถขอหมายจับจากศาลจังหวัดกบินทร์ได้ ตามภาพที่วงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ และจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนในพื้นที่

ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ส่วนการแก้ปัญหาดังกล่าว จะมีการก่อสร้างตู้ยามในพื้นที่ เพื่อให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปอยู่ในตู้ยามตลอดเวลา รวมทั้งประสานให้เจ้าของร้านทอง ได้มีการติดสัญญาณแจ้งเหตุไปสั่ง สภ.กบินทร์บุรี รวมทั้งจะขอความร่วมมือให้ร้านทอง เปิดจำหน่ายทองตามระยะเวลา ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับความร่วมมือจากร้านทองเท่าที่ควร เนื่องจาก เจ้าของร้านให้เหตุผลว่า ต้องขายทองในช่วงเย็น-ถึงค่ำด้วย เนื่องจากมีลูกค้านิยมเดินทางมาซื้อเป็นจำนวนมาก

ร.ต.ต.อนุศาสน์ สิงห์วราช หัวหน้าสายตรวจ เปิดเผยว่า พื้นที่ที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับผิดชอบมีพื้นที่กว้าง รวมทั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจต้องทำงานมากขึ้นแม้แต่วันที่ออกเวรยังต้องปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีวันหยุด เพื่อให้ร้านทอง ธนาคารมีความปลอดภัยมากขึ้น จากการสังเกต ทราบว่าร้านทองร้านดังกล่าว ยังคงมีการเปิดขายทองตามปกติและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถจักรยานยนต์ ได้ออกตระเวนตรวจสอบมากขึ้น และจากการพูดคุยกับ นางสาวกนกพร บริบูรณ์วัฒน์ อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้าน ถึงสาเหตุในการที่ยอมเปิดประตูร้ายให้คนร้ายออกจากร้านไปนั้น เนื่องจาก กลัวว่าคนร้านจะพังประตูกระจกจนแตก ซึ่งทางร้านเห็นว่าหากกระจกแตกกว่าที่ช่างจะมาเปลี่ยนกระจกต้องใช้เวลาหลายวัน ทำให้ทางร้านไม่ปลอดภัยจากการเปิดขายทอง

ตร.กบินทร์บุรี เผย เตรียมขอหมายจับจากศาลฯ วันที่ 23 ก.ค. เพื่อล่าตัวคนร้ายบุกเดี่ยวพกระเบิดปลอมชิงทอง 2 บาท เล็งขอความร่วมมือร้านทองเปิด-ปิดตามเวลาที่กำหนด เพื่อความปลอดภัย … 21 ก.ค. 2555 16:48 ไทยรัฐ