วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้กดระเบิด รถหุ้มเกราะพัง ทหารบาดเจ็บ6

โจรใต้ป่วนหนักกดระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนัก 20 กก. กลางถนนสายบ้านจุฬาภรณ์-ระแงะ หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส  อ.ระแงะ ขณะรถทหารพรานขับผ่าน เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 6 คน เป็นทหารทั้งหมด ส่วนรถหุ้มเกราะวีวา หงายท้องพังยับ …

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 55 ร.ต.ต.สัณฐิติ ทองจันทร์ ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดกรมทหารพรานที่ 45 บนถนนสายบ้านจุฬาภรณ์-ระแงะ หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย จึงพร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.วรา เวชชาภินันท์ ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.ท.นัฐวิทย์ บำเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์หุ้มเกราะวีวา ทะเบียนตรากงจักร 94412 ถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายทั้งคัน จนหงายท้องกลางถนนและห่างกันประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดกลางถนนลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร โดยเฉพาะที่ปากหลุมเจ้าหน้าที่พบสายไฟฟ้าสีขาวลากยาวเข้าไปในป่ารกทึบริมทาง และยังมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังดับเพลิง หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะไปก่อน หน้าแล้ว โดยแยกเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 6 นาย ประกอบด้วย 1. ร.ต.ระวิ เพชรพิรุณ หัวหน้าชุด 2.ส.ท.อภิรักษ์ เหมฤด 3.อส.ทพ.ดลประสิทธิ์ ภาณุพงศ์ 4. อส.ทพ.อดิศักดิ์ เนียมทอง 5. อส.ทพ.ภูวิช นาโสภา และ 6. อส.ทพ.ธวัช นาโสภา ซึ่งส่วนใหญ่ถูกแรงอัดจากระเบิดอวัยวะได้ไปกระแทกกับตัวถัง มีอาการแขน ขาหัก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ระวิ หัวหน้าชุดได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ รวม 6 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะวีวา ปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางและส่งเสบียงอาหารตามฐานต่างๆ ในพื้นที่ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังไว้กลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ผ่าน จนรถลอยและตีลังกาหลายตลบได้รับความเสียหาย

 

โจรใต้ป่วนหนักกดระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนัก 20 กก. กลางถนนสายบ้านจุฬาภรณ์-ระแงะ หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ขณะรถทหารพรานขับผ่าน เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 6 คน เป็นทหารทั้งหมด ส่วนรถหุ้มเกราะวีวา หงายท้องพังยับ … 20 ก.ค. 2555 20:28 ไทยรัฐ