วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพภาค 4 สรุปคาร์บอมบ์สุไหงโก-ลก เจ็บ 3 ช่วยคนติดในอาคารไฟไหม้ได้แล้ว

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาค 4 สรุปเหตุคาร์บอมบ์ เทศบาลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ล่าสุด สามารถช่วยผู้ติดภายในอาคารที่เกิดไฟไหม้ 4 ราย ลงมาอย่างปลอดภัยแล้ว...

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ ที่บริเวณหน้าร้านโปรคอม ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า เวลาประมาณ 06.00 น. วันนี้ (20 ก.ค.) คนร้ายได้ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ซึ่งมีวัตถุระเบิดอยู่ภายใน เข้ามาจอดไว้ที่หน้าร้านดังกล่าว ก่อนทำการจุดระเบิด เบื้องต้นแรงระเบิดได้สร้างความเสียหายให้กับอาคารดังกล่าว รวมถึงอาคารพาณิชย์ที่อยู่บริเวณใกล้เคีียง จนได้รับความเสียหายและเกิดเพลิงไหม้อาคาร โดยเฉพาะที่ร้านโปรคอม พบว่ามีลูกจ้าง 4 คน ติดอยู่ภายในอาคาร และได้ขึ้นไปร้องขอความช่วยเหลืออยู่บนดาดฟ้าอาคารดังกล่าว อย่างไรก็ดี ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือลงมาได้และปลอดภัยทั้งหมด นอกจากนี้ เหตุดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและอาการปลอดภัยทั้งหมดแล้วเช่นกัน  และสามารถควบคุมเพลิงไหม้เอาไว้ได้ในวงจำกัดแล้ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนจุดมุ่งหมายของเหตุคาร์บอมบ์ในครั้งนี้ เชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ มุ่งหวังจะสร้างความปั่นป่วน และข่มขู่คุกคามประชาชน เนื่องจาก ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เรื่องเวลาในการใช้คาร์บอมบ์ สำหรับการก่อเหตุ ที่ปกติมักจะลงมือในช่วงเวลาก่อนพลบค่ำ ซึ่งจะมีประชาชนพลุกพล่านและง่ายต่อการดำเนินการ มาเป็นช่วงเวลาเช้าตรู่ ที่ยังไม่มีประชาชนออกมาจากอาคารบ้านเรือนมากนัก เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มีรายชื่อกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการประกอบวัตถุระเบิด สำหรับก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งทั้งหมดมีประมาณ​ 30 รายไว้แล้ว และจะได้มีการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

 

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาค 4 สรุปเหตุคาร์บอมบ์ เทศบาลสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ล่าสุด สามารถช่วยผู้ติดภายในอาคารที่เกิดไฟไหม้ 4 ราย ลงมาอย่างปลอดภัยแล้ว... 20 ก.ค. 2555 09:39 ไทยรัฐ