วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกตรวจค้นเรือนจำบุรีรัมย์ พบผู้ต้องขังฉี่ม่วง9ราย

ตำรวจ และฝ่ายปกครองกว่า 300 นาย บุกจู่โจมตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำบุรีรัมย์ เพื่อป้องกันปราบปรามกลุ่มกระบวนบวนค้า และผู้เสพยาเสพติดระบาดในเรือนจำ พบผู้ต้องขังมีผลบวก 9 ราย และอาวุธของมีคมจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 55 พล.ต.ต.รัฐพงษ์ ยิ้มใหญ่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดภูธรจังหวัดร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้ เพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมกว่า 300 นาย บุกเข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งเรือนนอน สิ่งของ เครื่องใช้ และจุดเสี่ยงที่คาดว่าจะมีการซุกซ่อนยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมทั้งได้มีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติผู้ต้องขังทั้งชายและหญิงกว่า 1,200 คน เพื่อป้องกันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดใช้เป็นฐานการจำหน่าย หรือลักลอบนำยาเสพติดเข้าไปจำหน่ายให้กับผู้ต้องขังภายในเรือนจำ หลังก่อนหน้านี้ทางเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ตรวจจับผู้ต้องขังลักลอบเสพยาเสพติดได้จำนวน 3 ราย

จากการเข้าตรวจค้นภายในเรือนจำครั้งนี้ ก็สามารถตรวจยึดอาวุธมีด ของมีคมที่ผู้ต้องซุกซ่อนจำนวนมาก ส่วนการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในแดนผู้ต้องขังชายพบมีผลบวก จำนวน 9 ราย ซึ่งจะทำการสอบสวนและต้องรอผลยืนยันจากทางสาธารณสุขอีกครั้ง หากพบผู้ต้องขังรายใดมีสารเสพติดในร่างกาย ก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มเติม พร้อมจะขยายผลถึงผู้ค้าดังกล่าวต่อไป ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุว่า การกวาดล้างจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด ทั้งในและนอกเรือนจำ จะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด ทั้งในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปเป็นวงกว้าง ซึ่งการจู่โจมเข้าตรวจค้นเรือนจำจะปรับสลับเข้าตรวจค้นโดยไม่กำหนดช่วงเวลา เพื่อไม่ให้ผู้ต้องขังไหวตัวและคาดการณ์ได้ ส่วนสถานการณ์การระบาดยังสามารถควบคุมได้ ถือว่าสถิติยังทรงตัว.

ตำรวจ และฝ่ายปกครองกว่า 300 นาย บุกจู่โจมตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำบุรีรัมย์ เพื่อป้องกันปราบปรามกลุ่มกระบวนบวนค้า และผู้เสพยาเสพติดระบาดในเรือนจำ พบผู้ต้องขังมีผลบวก 9 ราย และอาวุธของมีคมจำนวนมาก... 20 ก.ค. 2555 08:01 ไทยรัฐ