วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ จยย.นับร้อยคันฝ่าฝืนแอบขึ้นสะพานภูมิพล1-2

ตร.จร.พระประแดงสนธิกำลังรวบกลุ่มจักรยานยนต์ฝ่าฝืนแอบขึ้นสะพานภูมิพลตำรวจได้กว่า 100 คัน หลังได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนน... 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 ก.ค. พล.ต.ต.จิตติ รองบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่ใช้สะพานข้ามแม่น้ำ เจ้าพระยาหรือสะพานภูมิพล 1 สะพานภูมิพล 2 ว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขับขี่ขึ้นบนสะพานภูมิพลวันละเกือบ 1,000 คัน ทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขึ้นบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย ดังนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และพ.ต.อ.วัชรินทร์ ประสพดี ผกก.สภ.พระประแดง พ.ต.ท.อาชานัย แสนสุข สว.จร.สภ.พระประแดงสมุทรปราการ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.พระประแดงกว่า 10 นาย ตั้งจุดตรวจบริเวณทางลงสะพานภูมิพล 1 สามารถจับกุมกลุ่มรถจักรายนต์ได้กว่า 100 คน


ทั้งนี้ ตามประกาศของกรมทางหลวงชนบทห้ามมิให้รถสามล้อ รถสามล้อเครื่อง รถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถเข็น ห้ามใช้สะพานภูมิพล 1 และสะพานภูมิพล 2 ตั้งแต่การเปิดใช้สะพาน และยังติดป้ายแสดงเครื่องหมายห้ามใช้สะพานทั้ง 3 ฝั่ง แต่ยังมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ กลุ่มวัยรุ่นใช้สีสเปรย์ฉีดทับป้ายเพื่อบดบังให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ทราบว่าอนุญาตให้ขึ้นสะพาน จึงทำให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าวใช้กันอย่างคึกโครม ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ส่วนใหญ่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดอันตราย บางครั้งเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนถึงขั้นบาดเจ็บและเสียชีวิต

พ.ต.ท.อาชานัย แสนสุข สว.จร.สภ.พระประแดง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้เข้มงวดกวดขันจับกุมโดยตลอดทั้งตั้งจุดตรวจ ผู้ที่ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนสะพานภูมิพลโดยผิดกฎหมายและขับรถออก ประชาสัมพันธ์ และติดป้ายประกาศเตือนห้ามไม่ให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ใช้สะพานดังกล่าวเด็ดขาดก็ยังมีกลุ่มใช้รถจักรยานยนต์ยังฝ่าฝืนแอบขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์บริเวณทางลงสะพานเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่


จากสถิติการจับกุมเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมาทาง สภ.พระประแดง สมุทรปราการ สามารถจับกุมและได้ออกหมายเรียกไปแล้วจำนวน 954 รายและในวันนี้สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ได้กว่า 100 ราย และหลังจากนี้ไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้มงวดและจับคุมเพิ่มขึ้นทุกวันเพื่อความปลอดภัยและป้องกันการเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน.

ตร.จร.พระประแดงสนธิกำลังรวบกลุ่มจักรยานยนต์ฝ่าฝืนแอบขึ้นสะพานภูมิพลตำรวจได้กว่า 100 คัน หลังได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนน... 17 ก.ค. 2555 00:36 17 ก.ค. 2555 00:37 ไทยรัฐ