วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! ลูกวัว2หัว เจ้าของเชื่อให้โชค หลังฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิม

พบลูกวัวพันธ์ุอเมริกันบราห์มัน คลอดมามีสองหัว เสี่ยใจดีจ้างร้านจาก กทม.นำไปสตัฟฟ์ไว้ที่วัดให้ชาวบ้านได้ชมวัวแปลก ด้านเจ้าของเผยฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิมยืนบนรถสามล้อ เชื่อวัวให้โชคลาภและเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว...

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2555 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลวังชะโอน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชรว่า มีวัวในหมู่บ้านคลอดมามีสองหัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ที่ 6 ตำบลวังชะโอน บ้านของนายคำรณ เยรัมย์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน บ้านมีลักษณะยกสูงชั้นเดียว มีชาวบ้านอยู่ใต้ถุนบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูซากศพของลูกวัวที่มีสองหัว ลูกวัวตัวนี้มีลักษณะแปลกกว่าตัวอื่นคือ มี 2 หัว 4 หู 4 ตา 4 เท้า น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม ยาว 90 เซนติเมตร ชาวบ้านที่มาดูต่างตีเลขต่างๆนานา บางคนก็ตีเลขเด็ดจากลักษณะเด่นของวัว เช่น เลข 42 24 244 และเลขบ้านเลขที่ 69 รวมไปถึงเลขรถกระบะที่มารับวัวไปสตัฟฟ์ คือ 076 ชาวบ้านก็นำเลขไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีมาตั้งแผงขายถึงที่


นายคำรณ กล่าวว่า ตนเลี้ยงวัวพันธ์ุอเมริกันบราห์มัน ทั้งหมด 25 ตัว ปล่อยเลี้ยงไว้ตามทุ่งหญ้าและทำคอกวัวไว้ข้างวัด โดยเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น.ที่คอกวัวข้างวัดที่ตนเลี้ยงไว้ มีวัวเกิดเจ็บท้องร้องครวญครางเนื่องจากท้องแก่ จะตกลูก ตนและหลานช่วยกันทำคลอดลูกวัว ขณะทำคลอดนำเท้าวัวออกมาก่อนแต่ติดส่วนหัววัวออกยากมาก แต่ก็สามารถนำออกมาได้ ซึ่งลูกวัวเสียชีวิตและพบว่ามีสองหัว หลังจากนั้นจึงได้นำซากลูกวัวใส่รถสามล้อแดงมาไว้ใต้ถุนที่บ้าน เมื่อชาวบ้านในหมู่บ้านทราบข่าวต่างก็แห่มาดูตลอดทั้งวัน โดยนายเสมียนและนางจันทร์เพ็ญ ชะเวรำ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นเสี่ยใจบุญในหมู่บ้านจ้างร้านจาก กทม.ขับรถกระบะนำวัวสองหัวตัวนี้ไปสตัฟฟ์ และนำกลับมาไว้ที่วัดให้ชาวบ้านชม

ด้าน นางสายบัว เยรัมย์ อายุ 67 ปี ภรรยาเจ้าของวัว ฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิมยืนยิ้มอยู่บนรถสามล้อแดง โดยมีสามีเป็นคนขับขี่ เชื่อว่าวัวตัวนี้จะนำโชคลาภและสิริมงคลมาให้ครอบครัวตัวเอง ส่วนนายเสมียนเผย เห็นวัวแปลกดีจึงอยากให้ชาวบ้านมีวัวแปลกๆ จึงให้ลูกสาวสืบค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ตว่ามีร้านไหนที่รับสตัฟฟ์สัตว์ จนพบร้านสตัฟฟ์ที่ กทม.จึงโทรประสานให้มารับวัวสองหัว โดยเสียค่าจ้างสตัฟฟ์พร้อมค่ารถขนส่งในราคา 32,000 บาท โดยจ่ายเงินมัดจำก่อน 17,000 บาท เมื่อสตัฟฟ์วัวเสร็จจะนำมาไว้วัดในหมู่บ้าน ให้ชาวบ้านได้ชมของแปลกต่อไป.

 

พบลูกวัวพันธ์ุอเมริกันบราห์มัน คลอดมามีสองหัว เสี่ยใจดีจ้างร้านจาก กทม.นำไปสตัฟฟ์ไว้ที่วัดให้ชาวบ้านได้ชมวัวแปลก ด้านเจ้าของเผยฝันเห็นเจ้าแม่กวนอิมยืนบนรถสามล้อ เชื่อวัวให้โชคลาภและเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว... 13 ก.ค. 2555 19:47 14 ก.ค. 2555 00:15 ไทยรัฐ