วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหื่นวิตถาร ฆ่าข่มขืนสาว17 ญาติแค้น-ถีบ

รวบแล้วฆาตกรข่มขืนสาววัย 17 ที่ภูเก็ต พฤติกรรมสุดวิตถาร อวัยวะเพศไม่แข็งกลับใช้เทียนเสียบรูทวาร-อวัยวะเพศแทน บีบคอกดหมอนจนเหยื่อขาดใจตาย หลังก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน สุดท้ายถูกรวบ เผยประวัติโชกโชนมีหมายจับติดตัว 8 คดี…

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พล.ต.ต.พิสัณห์ จุลดิลก รองผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธิ์ การะเจดีย์ รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.วันไชย ปาละวัน ผกก.สส.สภ.จว.ภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายกิตติคุณ วงศ์หาจักร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/22 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ หมายเลขทะเบียน ขธจ-443 ภูเก็ต 1 คัน กล้องถ่ายรูป 5 ตัว สร้อยคอทองคำ นาฬิกา พระเครื่องเลี่ยมทอง และทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ ก่อนแจ้งดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายได้ย่องเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต แล้วได้ฆ่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เสียชีวิต ในสภาพสวมเสื้อคอกระเช้าสีขาว เสื้อชั้นในสีดำถูกถลกขึ้นถึงหน้าอก ท่อนล่างมีผ้าขนหนูคลุมอยู่ มีค้อนตอกตะปูตกอยู่ ที่บริเวณหว่างขา-รูทวาร มีเลือดเกรอะกรัง และพบเทียนไขขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว เปื้อนเลือดตกอยู่ 2 อัน คาดว่าคนร้ายรายนี้น่าจะมีพฤติกรรมวิตถารใช้เทียนไขสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดและทางทวารหนักของผู้ตาย หรือเป็นกลุ่มคนร้ายที่หมายประสงค์ต่อทรัพย์ จึงนำพยานหลักฐานที่ได้จากที่เกิดเหตุเช่นรอยรองเท้าที่คนร้ายใช้ในวันก่อเหตุ ลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายมาเพื่อสืบหาคนร้าย

โดยมีการตั้งชุดคลี่คลายนคดีโดยมี พ.ต.อ.วันไชย ปาละวัน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นหัวหน้าชุด จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบค้นจากประวัติคนร้ายที่เคยก่อเหตุลักทรัพย์ และเฝ้าดูพฤติกรรมและสอบสวนพยานหลายปากรวมทั้งดูภาพจากกล้องวงจรปิด จนแน่ใจแล้วว่าคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่น สกู๊ปปี้ ไอ หมายเลขทะเบียน ขธจ 443 ภูเก็ต เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ก็กระจายกำลังเพื่อค้นหา จนสุดท้ายสามารถจับกุมตัวนายกิตติคุณ ได้ที่บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่หลังเทศบาลตำบลวิชิต ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

จาการตรวจค้นบ้านพักพบของกลางเป็นพระเลี่ยมทอง สร้อยคอทองคำ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล หลายรายการ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการลักทรัพย์ทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาขยายผล จนกระทั่งพบว่าทรัพย์สินพระเลี่ยมทองที่พบนั้น เป็นทรัพย์สินที่ขโมยมาจากบ้านของ น.ส.เอ  เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนอย่างหนักและเรียกพ่อ-แม่ของผู้ตายมาดูของกลางยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินที่หายจริง

จนสุดท้ายนายกิตติคุณ ให้การรับสารภาพว่า ได้ย่องเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังดังกล่าวจริง ขณะที่รื้อค้นทรัพย์สินนั้น พบผู้ตายนอนอยู่ในห้องนอนเพียงลำพัง จึงงัดประตูเข้าไปในห้องผู้ตายหมายข่มขืน แต่ผู้ตายต่อสู้ขัดขืนและส่งเสียงร้องเอะอะโวยวาย จึงได้ชกเข้าที่หน้าท้องและใบหน้าผู้ตายหลายครั้งและใช้ค้อนที่เตรียมมางัดประตูบ้านขู่ว่าจะฆ่าให้ตาย จากนั้นได้พยายามข่มขืนแต่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ประกอบกับผู้ตายมีประจำเดือน จึงได้ใช้เทียนไขที่อยู่ในบ้านหลังดังกล่าวมาสอดใส่ที่อวัยวะเพศและก้นของผู้ตาย เพื่อหวังปลุกอารมณ์ตัวเองแต่ก็ไม่สำเร็จ จึงโมโหจับศีรษะผู้ตายกดลงกับหมอนและบีบคอจนเหยื่อหมดสติ แต่ไม่คิดว่าจะตาย ก่อนที่จะนำค้อนที่เตรียมมาไว้วางไว้ที่สะโพกของผู้ตายก่อนใช้ผ้าขนหนูปิดส่วนล่างของผู้ตายและหยิบเอานาฬิกาข้อมือ 2 เรือน พระเลี่ยมทอง 8 องค์ หลบหนี  แต่สุดท้ายมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

พล.ต.ต.พิสัณห์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือเพียงคนเดียว เพียงแค่เข้าไปหมายลักทรัพย์เท่านั้น แต่เห็นผู้ตายนอนอยู่ในห้องคนเดียว จึงเกิดอารมณ์ทางเพศก่อเหตุดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินที่ได้ จะนำไปขายแล้วนำไปเล่นการพนันและเสพยาเสพติด และได้ก่อเหตุลักทรัพย์มานับครั้งไม่ถ้วน มีหมายจับในคดีลักทรัพย์ทำร้ายเจ้าทรัพย์ใน สภ.ฉลอง สภ.เมือง 7 คดี และหมายจับคดีลักทรัพย์ที่ จังหวัดตรัง อีก 1 คดี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในขณะที่แถลงข่าว ญาติของผู้เสียชีวิตได้เห็นหน้าคนร้ายจึงสุดจะทน จึงได้เข้ากระโดดถีบ และเข้าทำร้าย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกตัวออกไป.

รวบแล้วฆาตกรข่มขืนสาววัย 17 ที่ภูเก็ต พฤติกรรมสุดวิตถาร อวัยวะเพศไม่แข็งกลับใช้เทียนเสียบรูทวาร-อวัยวะเพศแทน บีบคอกดหมอนจนเหยื่อขาดใจตาย หลังก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน สุดท้ายถูกรวบ เผยประวัติโชกโชนมีหมายจับติดตัว 8 คดี… 12 ก.ค. 2555 17:47 ไทยรัฐ