วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไล่ล่ากระบะซิ่งฝ่าด่าน จอดรถหนีพบยาบ้าแสนกว่าเม็ด

ตำรวจลำปางตรวจยึดยาบ้าแสนกว่าเม็ดและยาไอซ์หนักกิโลกว่า จากรถกระบะที่หลบหนีฝ่าด่านตรวจและนำมาจอดไว้ในป่าช้า  ขณะเตรียมนำส่งลูกค้าในจ.พิษณุโลก ส่วนผู้ต้องหาเป็นคนกทม.คาดว่าได้ตัวในเร็วๆนี้หลังศาลอนุมัติหมายจับ อีกรายซิวแคมรี่เสี่ยเต็นท์รถถูกจับได้ทันควันอ้างว่าจะขับไปอวดสาว...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2555 พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภาค 5 พล.ต.ต.พรชัย พักตร์ผ่องศรี ผบก.ภ.จ.ลำปาง พร้อมด้วยนายสุรชัย จงรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมแถลงข่าวตำรวจ สภ.เถิน ตรวจยึดยาบ้าและยาไอซ์ ขณะตั้งจุดตรวจบนเส้นทางระหว่างอ.วังชิ้น จ.แพร่ และอ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งได้ตรวจยึดภายในรถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ผพ 3734 เชียงใหม่ ที่ได้ฝ่าจุดตรวจหลบหนีเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา และผู้ต้องหาได้จอดรถทิ้งไว้ในสุสานบ้านดอนไชย หมู่ 12 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง พบยาเสพติดซุกอยู่ในช่องเข็มขัดนิรภัยทั้ง 2 ข้างจำนวน 79 มัด รวม 158,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 1,020 กรัม

ด้านพล.ต.ต.ชำนาญ กล่าวว่า ยาเสพติดลอตดังกล่าวเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขนมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อจะไปส่งที่จ.พิษณุโลก มีนายทศพล ศักดิ์รุ่งเรือง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. เป็นคนขับและเป็นเจ้าของรถ ที่ได้หลบหนีโดยขณะนี้ได้รับการอนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดลำปางแล้ว

นอกจากนั้นยังแถลงข่าวการจับกุมนายสุเมธ สุพินะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/63 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีดำ ทะเบียน กท 5159 ลำปาง ที่ขโมยมาจากเต็นท์รถมือสองสุรเชษฐ์กลการ ถ.จามเทวี ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ของนายบุญเทียม กาหลง บ้านเลขที่ 319 หมู่ 3 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทำทีมาขอต่อรองราคารถ และขอลองขับรถจึงฉวยโอกาสขับหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ในพื้นที่อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ในเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพโดยอ้างว่าจะขับไปอวดสาวเท่านั้น

ตำรวจลำปางตรวจยึดยาบ้าแสนกว่าเม็ดและยาไอซ์หนักกิโลกว่า จากรถกระบะที่หลบหนีฝ่าด่านตรวจและนำมาจอดไว้ในป่าช้า ขณะเตรียมนำส่งลูกค้าในจ.พิษณุโลก ส่วนผู้ต้องหาเป็นคนกทม.คาดว่าได้ตัวในเร็วๆนี้หลังศาลอนุมัติหมายจับ อีกรายซิวแคมรี่เสี่ยเต็นท์รถถูกจับได้ทันควันอ้างว่าจะขับไปอวดสาว... 11 ก.ค. 2555 23:36 ไทยรัฐ