วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมคุ้มครองสิทธิฯ จ่ายเยียวยาเหยื่อลูกหลงอาชีวะ

กรมคุ้มครองสิทธิฯ มอบความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท เหยื่อลูกหลงนักเรียนนักเลงทะเลาะบนรถเมล์สาย 59 ได้ด้วย

ที่กระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 11 ก.ค.นายพิทยา จินาวัฒน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นายไพฑูรย์ สว่างกมล รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ เป็นประธานในพิธีมอบความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต รายละ 1 แสนบาท ประกอบด้วย กรณีนางยุพา พลายงาม โดนยิงเสียชีวิตในเหตุการณ์นักเรียนอาชีวะทะเลาะวิวาทบนรถประจำทางสาย 59 กรณีนายสมชาย เผือกเงิน ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะนั่งอยู่ในร้านอาหารสรารัตน์ อ.เมืองราชบุรี กรณีนายอาโอ๊ะ เจ๊นิ ที่ถูกซุ่มยิงในเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กรณีนายอดิศร แม่ประสพ ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตหน้าบ้านในจังหวัดนครนายก และกรณีนายสุชล ชลภักดี ถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านน้ำฝนคาราโอเกะ จังหวัดตรัง โดยผลการตรวจสอบของคณะกรรมการพิจารณาจ่ายค่าตอบแทน เห็นว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์.

กรมคุ้มครองสิทธิฯ มอบความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 1 แสนบาท เหยื่อลูกหลงนักเรียนนักเลงทะเลาะบนรถเมล์สาย 59 ได้ด้วย 11 ก.ค. 2555 16:22 ไทยรัฐ