วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทพเทือกเบิกความ ยัน'ตู่'กล่าวหามาร์คสั่งฆ่าประชาชน

''สุเทพ'' ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ยัน ''จตุพร'' ปราศรัยต่อกลุ่มเสื้อแดงบิดเบือนประเด็น-กล่าวหา ''อภิสิทธิ์'' สั่งฆ่า ปชช.ยันอดีตนายกฯ พยายามแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างเต็มที่ และสั่งไม่ให้ใช้ความรุนแรง...

ที่ห้องพิจารณาคดี 801 ศาลอาญา เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้าน อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 29 ม.ค.-15 ก.พ.53 นายจตุพร ปราศรัยต่อกลุ่มคนเสื้อแดงและประชาชนที่รับชมผ่านสถานีโทรทัศน์ ช่องพีเพิล แชนแนล ใส่ความว่า โจทก์เป็นนายกรัฐมนตรีที่สั่งฆ่าประชาชน และหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร นัดนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีต ผอ.ศอฉ.ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์

ภายหลังนายสุเทพ กล่าวว่า ตนและนายอภิสิทธิ์ ถูกนายจตุพรกล่าวหาว่า ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รอง ผบ.ทบ.(ขณะนั้น) วางแผนใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งทั้งหมดที่นายจตุพรกล่าวหานั้นไม่เป็นความจริง บิดเบือนประเด็น เพราะสมัยที่นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี พยายามแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างเต็มที่ และสั่งไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน ดังนั้นที่นายจตุพรพูดจึงเป็นการกล่าวหาเท็จ.

''สุเทพ'' ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ยัน ''จตุพร'' ปราศรัยต่อกลุ่มเสื้อแดงบิดเบือนประเด็น-กล่าวหา ''อภิสิทธิ์'' สั่งฆ่า ปชช.ยันอดีตนายกฯ พยายามแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างเต็มที่ และสั่งไม่ให้ใช้ความรุนแรง 11 ก.ค. 2555 15:37 ไทยรัฐ