วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทพเทือกเบิกความ ยัน'ตู่'กล่าวหามาร์คสั่งฆ่าประชาชน

''สุเทพ'' ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ ยัน ''จตุพร'' ปราศรัยต่อกลุ่มเสื้อแดงบิดเบือนประเด็น-กล่าวหา ''อภิสิทธิ์'' สั่งฆ่า ปชช.ยันอดีตนายกฯ พยายามแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างเต็มที่ และสั่งไม่ให้ใช้ความรุนแรง...

ที่ห้องพิจารณาคดี 801 ศาลอาญา เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้าน อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 29 ม.ค.-15 ก.พ.53 นายจตุพร ปราศรัยต่อกลุ่มคนเสื้อแดงและประชาชนที่รับชมผ่านสถานีโทรทัศน์ ช่องพีเพิล แชนแนล ใส่ความว่า โจทก์เป็นนายกรัฐมนตรีที่สั่งฆ่าประชาชน และหลบเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร นัดนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีต ผอ.ศอฉ.ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์

ภายหลังนายสุเทพ กล่าวว่า ตนและนายอภิสิทธิ์ ถูกนายจตุพรกล่าวหาว่า ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รอง ผบ.ทบ.(ขณะนั้น) วางแผนใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งทั้งหมดที่นายจตุพรกล่าวหานั้นไม่เป็นความจริง บิดเบือนประเด็น เพราะสมัยที่นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี พยายามแก้ไขปัญหาการชุมนุมอย่างเต็มที่ และสั่งไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน ดังนั้นที่นายจตุพรพูดจึงเป็นการกล่าวหาเท็จ.