วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด ชรบ.มัดมือไพล่หลัง ยิงทะลุหน้าอก

คนร้ายฆ่าโหด ชรบ.มัดมือไพล่หลัง ยิงทะลุหน้าอก ก่อนนำศพทิ้งริมถนนที่ อ.เมืองนราธิวาส คาดขัดแย้งกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด และความมั่นคงที่ผู้ตายเป็น ชรบ. ...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.  ร.ต.ท.หญิง นัฐธยาห์ สุพรรณพงศ์ ร้อยเวร สภ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงแล้วนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณริมถนนสายเลี่ยงเมืองนราธิวาส บ้านบูเก๊ะกูนุง หมู่ 1 ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชาย พนมอุปการ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนราธิวาส พ.ต.ท.กระจ่าง รักษ์ณรงค์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยนรา 01 รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย อายุ 35-40 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก๊อตขาวดำ สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขายาว โดยมือทั้ง 2 ข้างถูกมัดไพล่หลังด้วยเชือกรองเท้าสีดำ และมีเสื้อยืดแขนยาวสีดำซึ่งสกรีนว่า ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ตกอยู่ที่ข้างศพ โดยศพผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดที่บริเวณหน้าอก ทะลุแผ่นหลัง 1 นัด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ของผู้เสียชีวิตเลย โดยคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็น ชรบ.ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิตแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี ส่วนสาเหตุที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งของผู้ตายกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด และประเด็นความมั่นคงที่ผู้ตายเป็น ชรบ.แล้วต่อต้านการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายที่จะเคลื่อนไหวแฝงตัวอยู่ในหมู่บ้าน จนไม่สามารถเคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายได้สะดวก.

คนร้ายฆ่าโหด ชรบ.มัดมือไพล่หลัง ยิงทะลุหน้าอก ก่อนนำศพทิ้งริมถนนที่ อ.เมืองนราธิวาส คาดขัดแย้งกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด และความมั่นคงที่ผู้ตายเป็น ชรบ. ... 11 ก.ค. 2555 15:00 ไทยรัฐ