วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าเยอรมันโร่แจ้งตร. อ้างสาวพัทยามอมยาเชิด 2 ล.

เฒ่าเมืองเบียร์หิ้วสาวริมชายหาดพัทยาร่วมสวิงกิ้ง อ้างถูกมอมยากวาดเอาทรัพย์สินไปกว่า 2 ล้านบาท ตำรวจยังมึนเช็กกล้องวงจรปิดไม่พบหญิงทั้ง 3 ที่ถูกกล่าวถึง...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.ค.55 พ.ต.ท.อนุเชษฐ์ กาศสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน หน่วยสอบสวนย่อยโค้งดงตาล สภ.เมือง ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถูกคนร้ายก่อเหตุมอมยา เอาทรัพย์สินไปหลายรายการที่คอนโดฯ แห่งหนึ่งในซอยจอมเทียน 5 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ รรท.ผกก สภ.เมืองพัทยาและกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน   

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ สูง 7 ชั้น พบนายธีระ ขจัดภัย อายุ 40 ปี รปภ.ให้การว่า ผู้เสียพักอยู่ที่ห้องพักชั้นที่ 7 จึงขึ้นตรวจสอบพบ MR.GEORG OTTO EICNER อายุ 71 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้เสียหายนั่งอยู่ภายในห้องพัก ด้วยอาการสะลึมสะลือ ตรวจสอบภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ทั้งที่ตู้เสื้อผ้า และลิ้นชักข้างเตียงนอน นอกจากมีขวดเบียร์ตั้งอยู่ 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน   

สอบสวนเบื้องต้น MR.GEORG OTTO EICNER ผู้เสียหายได้ให้การด้วยสภาพอาการเหมือนคนเมายา สะลึมสะลือว่า เมื่อหัวค่ำประมาณ 3 ทุ่มของคืนเดียวกัน ตนได้เดินเล่นตามชายหาด ในขณะที่เดินเล่นอยู่นั้นได้พบหญิงสาวคนไทย ซึ่งอ้างว่าเป็นหมอนวดจากบริเวณริมชายหาดจอมเทียนจำนวน 3 คน อายุประมาณ 30 ปี มานวดและร่วมหลับนอนที่ห้องพักแบบสวิงกิ้ง

โดยหญิงสาวกลุ่มดังกล่าวนั้น ได้เอาเบียร์ที่เตรียมมานำเอามาให้ตนดื่ม หลังจากที่ตนดื่มเบียร์เข้าไป ก็รู้สึกมีอาการวิงเวียนศีรษะก่อนจะหมดสติไป จนกระทั่งมารู้สึกตัวอีกที ก็พบว่าหญิงสาวทั้ง 3 คนนั้นได้หายออกไปจากห้องพักแล้ว และเมื่อตนตรวจสอบดูทรัพย์สิน ก็พบว่าเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท เงินสกุลยูโรจำนวน 3 หมื่นยูโร แหวนทอง สร้อยข้อมือทองคำ และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ อีกหลายรายการ ที่เก็บเอาไว้ภายในห้องพักและตู้เสื้อผ้าถูกก่อเหตุลักขโมยไป ตนจึงขอความช่วยจาก รปภ.ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ   

ทางด้าน นายธีระ ให้การว่า ก่อนแจ้งตำรวจเบื้องต้นได้พบกับผู้เสียหายลงจากลิฟต์มาพูดคุยด้วยเหมือนคนเมายา จับใจความไม่ค่อยได้ ปกติแกจะเป็นคนอารมณ์ดี มาซื้อคอนโดฯ ที่นี่นานแล้วอยู่กับลูกชาย ตอนนี้ไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย ยังไม่กลับ ก่อนหน้าไม่ทราบว่าแกพาใครมาเพราะเพิ่งเปลี่ยนเวร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด กลับไม่พบผู้ก่อเหตุที่ถูกกล่าวหาทั้ง 3 สาวที่ผู้เสียหายกล่าวถึงว่ามอบยาแต่อย่างใด หลังสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.ท.อนุเชษฐ กาศสมบรณ์ กล่าวว่า แนวทางการตรวจสถานที่เกิดเหตุไม่พบสิ่งผิดปกติเลย ภายในห้องไม่มีการรื้อค้นเหมือนกับเหตุการณ์ทั่วไป พบเพียงขวดเบียร์ขนาดเล็กเพียงหนึ่งขวดเท่านั้น ประกอบกับผู้เสียหายมีอาการเมาเหมือนคนเมายา จึงต้องส่งไปตรวจเลือดก่อน ว่ายาที่กินเข้าไปเป็นยาประเภทใด พร้อมทั้งกล่าวว่า ตอนนี้กำลังติดต่อลูกชายผู้เสียหายที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงรายอยู่ ติดต่อได้น่าจะได้ข้อมูลที่ชัดเจนขึ้น.

เฒ่าเมืองเบียร์หิ้วสาวริมชายหาดพัทยาร่วมสวิงกิ้ง อ้างถูกมอมยากวาดเอาทรัพย์สินไปกว่า 2 ล้านบาท ตำรวจยังมึนเช็กกล้องวงจรปิดไม่พบหญิงทั้ง 3 ที่ถูกกล่าวถึง... 11 ก.ค. 2555 09:44 11 ก.ค. 2555 10:23 ไทยรัฐ