บริการข่าวไทยรัฐ

รวบสาวใต้รับจ้างขนยาบ้า3หมื่นเม็ดเข้ากรุงฯ

ตร.เมืองพะเยา รวบสาวใต้ รับจ้างขนยาบ้าตราสิงโตคู่ 3 หมื่นเม็ดมากับรถทัวร์ สารภาพรับจ้างขนเข้ากรุงเทพฯ ยังไม่ได้ค่าจ้างก็มาถูกจับกุมเสียก่อน...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 ก.ค. พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.ภ.จ. พ.ต.อ.มาโนส มีสกุลคุณ รอง ผบก.ภ.จ.พะเยา, พ.ต.อ.นิธิพัฒน์ พัฒนถาบุตร รอง ผบก.ภ.จ.พะเยา, พ.ต.อ.บัญญัติ เนตรสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองพะเยา พร้อมด้วยตำรวจด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา แถลงข่าวการจับกุมนางมณฑิตา เอียดเสถียร อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ที่ 6 ตำบลทับช้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา พร้อมของกลางเป็นยาบ้าตราสิงโต ยัดใส่กระเป๋าถุงผ้าลาย จำนวน 14 มัด รวม 3 หมื่นเม็ด

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 9 ก.ค.พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.ภ.จ.พะเยา ทราบว่าจะมีการขนยาบ้าจาก จ.เชียงราย ผ่านมาในพื้นที่ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.บัญญัติ เนตรสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง พะเยา พร้อมด้วยตำรวจด่านตรวจยานพาหนะแม่ต๋ำ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา สกัดและตรวจค้นรถทัวร์ บขส.999 ทะเบียน 15-2565 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่าง เชียงราย-กรุงเทพมหานคร พบยาบ้าตราสิงโตคู่ จำนวน 14 ห่อ รวมยาบ้าจำนวนกว่า 3 หมื่นเม็ดของนางมณฑิตา จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง นำส่ง พ.ต.ต.อารินทร์ เทพพรมวงศ์ พงส.สบ.2 แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมกับขยายผลหาเครือข่าย


จากการสอบสวนเบื้องต้น นางมณฑิตารับสารภาพว่า ตนเองได้เดินทางมาจากจังหวัดสงขลาและเข้าพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้มีผู้นำของมาส่งให้ โดยตนเองเป็นเพียงผู้นำพากระเป๋าที่บรรจุยาบ้าดังกล่าวเพื่อที่จะนำส่งเข้ากรุงเทพฯ โดยที่ยังไม่ทราบว่าจะได้รับค้าจ้างแต่ไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท ซึ่งผู้ว่าจ้างก็ยังไม่ได้จ่ายค่าจ้างมาให้

พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.ภ.จ.พะเยา กล่าวว่า ยาบ้าที่จับกุมได้ครั้งนี้เป็นลอตเดียวกับยาบ้าที่สามารถจับกุมได้ เมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งลอตจำนวน 6 แสนกว่าเม็ด ลอต 2 หมื่นเม็ด และยาไอซ์ 37 กิโลกรัม เนื่องจากมีการบรรจุและมีการปั๊มตราสิงโตคู่เช่นกัน และคาดว่าจะมียาบ้าพักอยู่ตามแนวตะเข็บชายแดนเตรียมที่จะลำเลียงเข้าพื้นที่ของประเทศอีกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กวดขันตรวจค้นจับกุมอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน.