วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตช.ปูนบำเน็จ รอง สว.สภ.อู่ทอง เหยื่อแก๊งยาบ้า

รอง ผบ.ตร.ได้ร่วมพิธีรดน้ำศพ ร.ต.ต.วิเศษ วิจิโน รองสว.สส.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ถูกคนร้ายคดียาบ้ายิงเสียชีวิต และมอบเงินช่วยเหลือแก่บุตรของ ร.ต.ต.วิเศษ ที่สูญเสียเสาหลักครอบครัว ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเสียมารดาภรรยาของร.ต.ต.วิเศษไป พร้อมทั้งเลื่อนยศ 5 ขั้น ส่วน ตร.ที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับการปูนบำเหน็จ 3 ขั้น และเงินช่วยเหลือรายละ 100,000 บาท...

จากกรณี ร.ต.ต.วิเศษ วิจิโน รองสว.สส.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย ด.ต.ไพศาล ริอุบล ด.ต.ชรินทร์ คงสวรรค์ ด.ต.สัญญา สว่างใจธรรม ส่งสายไปล่อซื้อยาบ้าจากนายสมพงษ์ พระมหาโยธี อายุ 44 ปี เจ้าของฉายา "ต๋อย อาก้า" ที่บ้าน หมู่ 5 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง ขณะกำลังจะเข้าจับกุมถูกนายสมพงษ์ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ ส่งผลให้ ร.ต.ต.วิเศษ ได้รับบาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอู่ทอง ด.ต.ชรินทร์ คงสวรรค์ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และด.ต.ไพศาล ริอุบล ถูกยิงเข้าที่แขนซ้าย ขณะที่นายสมพงษ์ เองก็ไปไม่รอดถูกตำรวจปิดล้อมและถูกวิสามัญคาไร่มันสำปะหลัง ใกล้บ้านพัก ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 ก.ค. พล.ต.ท.หาญพล นิตย์พิบูลย์ ผบช.ภ. 7 เข้าเยี่ยมอาการของ ด.ต.ชรินทร์ คงสวรรค์ ที่อาการยังอยู่ในขั้นไม่น่าไว้วางใจที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช จากนั้นได้เดินทางไปสมทบกับ พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร.ที่ได้เดินทางไปเป็นประธานรดน้ำศพ ร.ต.ต.วิเศษ วิจิโน ที่วัดท่าพระยาจักร (วัดช่องลม) อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทุกฝ่ายของ จ.สุพรรณบุรี ทั้งนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผวจ.สุพรรณบุรี นายสมชาย เลิศพงศ์ภากรณ์ รอง ผวจ.นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงสี ปลัดจังหวัด พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผบช.ภ. 7 และชาวอู่ทองไปร่วมพิธีกันคับคั่ง ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสร้อย

หลังจากรดน้ำศพแล้ว พล.ต.อ.ปานศิริ ได้มอบเงินให้กับบุตรชายและบุตรสาว 3 คน ของร.ต.ต.วิเศษ ที่ต้องกำพร้าทั้งพ่อและแม่ในเวลาใกล้เคียงกันโดยแม่เสียชีวิตโดยอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ไปเมื่อไม่นานมานี้ มาถึงวันนี้ต้องเสียพ่อที่เป็นเสาหลักของครอบครัวไปอีกคน ขณะเดียวกันนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ได้มอบเอกสารรายชื่อบรรดานักค้ายาบ้ารายสำคัญจากการตรวจสอบของศูนย์ป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดของจ.สุพรรณบุรี รวมทั้งรายชื่อของข้าราชการที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาบ้าให้กับ พล.ต.อ.ปานศิริ เพื่อนำส่งต่อไปยัง ป.ป.ส. โดยนายสมศักย์ แจ้งว่า จังหวัดพร้อมให้ความร่วมมืออย่างจริงจังในการกวาดล้างขบวนการค้ายาบ้าให้ สิ้นซากในทุกรูปแบบ

พล.ต.อ.ปานศิริ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอสดุดีในวีรกรรมความกล้าหาญของ ร.ต.ต.วิเศษ วิจิโน กับพวกในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ สำหรับร.ต.ต.วิเศษ จะได้รับการเลื่อนยศ 5 ชั้นยศ เป็น พ.ต.อ. และได้รับเงินช่วยเหลือครอบครัวจำนวน 550,000 บาท รวมทั้งทราบว่าบุตรชายและบุตรสาวของ ร.ต.ต.วิเศษ กำลังเรียนนิติศาสตร์ หากประสงค์จะรับราชการตำรวจสามารถใช้สิทธิได้ทันที ในส่วนของตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับการปูนบำเหน็จ 3 ขั้น และเงินช่วยเหลือรายละ 100,000 บาท โดยตนสั่งการให้ ผบช.ภ. 7 ไปดำเนินการในด้านนี้อย่างเร่งด่วนแล้วเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ ทำความดี รวมทั้งได้กำชับให้ผู้ปฏิบัติต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากปัจจุบันแก๊งค้ายาบ้ามักไม่ยอมให้จับเป็นและยังต่อสู้ด้วยอาวุธที่มีสมรรถนะสูงและอาวุธสงคราม

รอง ผบ.ตร.ได้ร่วมพิธีรดน้ำศพ ร.ต.ต.วิเศษ วิจิโน รองสว.สส.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ถูกคนร้ายคดียาบ้ายิงเสียชีวิต และมอบเงินช่วยเหลือแก่บุตรของ ร.ต.ต.วิเศษ ที่สูญเสียเสาหลักครอบครัว ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเสียมารดาภรรยาของร.ต.ต.วิเศษไป พร้อมทั้งเลื่อนยศ 5 ขั้น ส่วน ตร.ที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับการปูนบำเหน็จ 3 ขั้น และเงินช่วยเหลือรายละ 100,000 บาท... 10 ก.ค. 2555 19:59 ไทยรัฐ