วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ต.โรงพักปัตตานี เครียดหนี้สิน ผูกคอดับคาบ้าน

สลด "ด.ต." สังกัดโรงพักปัตตานี ผูกคอตายกับลูกกรงหน้าต่าง ดับอนาถคาบ้าน ที่ จ.ตรัง คาดสาเหตุเกิดจากความเครียดปัญหาหนี้สิน ภรรยาย้ำไม่เกี่ยวทำงาน 3 จ.ชายแดนใต้ ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 10 ก.ค. 2555 พ.ต.ท.สุวิทย์ ยุทธนาการ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 290 บริเวณหัวโค้งเวทิน ถ.กันตัง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ ด.ต.ธนภัทร หรือดาบฤทธิ์ โอชาพันธุ์ อายุ 56 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองปัตตานี สภาพศพสวมเสื้อลายสีขาวฟ้า สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นั่งแขวนคอด้วยเชือกไนลอนกับซี่ลูกกรงหน้าต่าง มีรอยบาดแผลรอบลำคอ แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางจินตาภา โอชาพันธุ์ อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้ามืด ด.ช.ศรุต โอชาพันธุ์ หรือน้องกาย อายุ 7 ขวบ หลานชายผู้ตายได้ตื่นมาพบเป็นคนแรก และได้เรียกตนให้มาดูพร้อมบอกว่า ไม่รู้ปู่เป็นอะไร มีเชือกผูกที่คอ ตนจึงได้รีบออกมาดูด้วยความตกใจ และพบว่าสามีได้เสียชีวิตแล้ว สำหรับ ด.ต.ธนภัทร หรือ ดาบฤทธิ์ ผู้ตาย ปัจจุบันรับราชการตำรวจอยู่พื้นที่ จ.ปัตตานี แต่ในระยะ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ผู้ตายได้กลับมาอยู่ที่บ้านซึ่งเป็นบ้านของนายประสิทธิ์ ไทรงาม พี่ชายของตน ซึ่งก่อนหน้านี้สามีมักจะพูดว่า อยากฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะทำจริง ส่วนตัวคาดว่าน่าจะเกิดจากระยะหลังผู้ตายมีหนี้สินอยู่จำนวนหนึ่งแต่ไม่ได้เป็นเงินจำนวนมาก แต่ผู้ตายเป็นคนคิดมาก ทำให้เกิดความเครียดกดดันตัวเอง จึงทำให้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม ภรรยาผู้ตายยืนยันว่าไม่ได้เกิดจากสาเหตุที่สามีรับราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างแน่นอน.

สลด "ด.ต." สังกัดโรงพักปัตตานี ผูกคอตายกับลูกกรงหน้าต่าง ดับอนาถคาบ้าน ที่ จ.ตรัง คาดสาเหตุเกิดจากความเครียดปัญหาหนี้สิน ภรรยาย้ำไม่เกี่ยวทำงาน 3 จ.ชายแดนใต้ ... 10 ก.ค. 2555 19:46 ไทยรัฐ