วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รฟ.บางซื่อผวาอาถรรพณ์ นิมนต์เกจิดัง หลังดับปริศนา4ศพ

พนักงานรถไฟสถานีบางซื่อขวัญผวา หวั่นเจออาถรรพณ์หลังพนักงานตาย 4 ศพโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้พนักงานรู้สึกหวั่นใจ ท้อแท้ และขวัญผวา ต้องนิมนต์ พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ เมืองกรุงเก่า มาทำพิธีสวดมนต์ ปัดรังควานสิ่งไม่ดีออกจากสถานที่...

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2555 ที่ทำการรถจักรบางซื่อ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร นายสุชีพ จิตรีงาม สารวัตรงานรถจักรบางซื่อ ได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์จำนวน 9 รูป โดยนิมนต์พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ซึ่งเป็นเกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่าหรือจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาเป็นประธานพิธีสวดมนต์ พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์ ปัดรังควานสิ่งไม่ดีออกจากสถานที่ และสวดมนต์เพื่ออุทิศบุญส่วนกุศลแก่เจ้ากรรมนายเวรและดวงวิญญาณพนักงานรถไฟ ที่เสียชีวิตจำนวน 4 ศพ ดวงวิญญาณต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อให้ได้รับผลบุญส่วนกุศลในการทำบุญในครั้งนี้ พร้อมนี้ได้ทำพิธีเจิมหัวรถจักรรถไฟ เพื่อเป็นสิริมงคลและขวัญกำลังใจแก่พนักงานกว่า 600 คน สำหรับในพิธีวันนี้มีนายสิทธิพงศ์ พรมลา รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมพนักงานจำนวนมากและญาติผู้เสียชีวิตร่วมทำบุญเช่นกัน


นายสุชีพ จิตรีงาม กล่าวว่า ที่ทำการรถจักรบางซื่อมีพนักงานขับรถไฟและพนักงานช่างเครื่องรวมจำนวน 637 คนมีหน้าที่ขับรถไฟจากเส้นทาง กทม.-เชียงใหม่ และกทม.-ชุมพร และเป็นศูนย์ซ่อมรถไฟใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่ผ่านมามีพนักงานขับรถไฟเสียชีวิตติดต่อกันจำนวน 4 ราย ทำให้พนักงานรู้สึกหวั่นใจ ท้อแท้ และขวัญผวาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา กับเหตุการณ์ที่พนักงานเสียชีวิตติดต่อกัน และเชื่อว่าอาจมีอาถรรพณ์ หรือดวงวิญญาณลี้ลับมาเอาชีวิต ซึ่งเรื่องนี้พนักงานเชื่อกัน และเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายจึงได้ได้นิมนต์พระอาจารย์แดงมาสวดมนต์ปัดรังควาน และสวดมนต์เสริมเพื่อเป็นสิริมงคลและขวัญกำลังใจแก่พนักงานทั้งหมด

นายนคร จำปาทอง อายุ 59 ปี สารวัตรงานรถไฟบางซื่อ กล่าวว่า โรงซ่อมบำรุงรถจักรบางซื่อ หรืออาคารแดงที่ผ่านมาเดือนเศษๆ พนักงานขับรถไฟเสียชีวิตมาแล้วจำนวน 4 ราย ประกอบด้วยรายแรกนายสุเทพ ศรีภิรมย์ อายุ 51 ปี รายที่สองนายชัชชล ไกรธนาสินธุ์ อายุ 51 ปี รายที่สามนายมนต์ชัย แก้วศรีทอง อายุ 34 ปี และรายที่สี่ นายไสว อารมณ์อายุ 51 ปี ทั้ง 4 รายแพทย์ระบุหัวใจล้มเหลวเสียชีวิตเฉียบพลัน ทำให้ขวัญและกำลังใจพนักงานกระเจิงได้นิมนต์พระมาสวดประพรมน้ำพระพุทธมนต์ทำให้ทุกคนรู้ร่าเริงแจ่มใส ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของพนักงาน ตนเชื่อว่าที่ผ่านมามติครม.เมื่อปี 2540 มีการลดอัตราพนักงานลงจาก 18,000 กว่าคนเหลือประมาณ 10,000 คนทำให้พนักงานเหลือน้อย ไม่ค่อยมีวันหยุดพักผ่อนทำให้ร่างกายทรุมโทรมและป่วยเสียชีวิต


นางปรทิพย์ มีการุณ อายุ 48 ปี ภรรยาของนายชัชชล ไกรธนาสินธุ์ กล่าวว่า สามีเป็นพนักงานขับรถไฟมา 29 ปีเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 พ.ค.55 ขณะขับรถไฟไป จ.นครสวรรค์ แล้วจอดพักที่ห้องรันนิ่งรูมแล้วนอนเสียชีวิต หลังจากนั้นอีก 2 สัปดาห์เพื่อนพนักงานขับรถไฟก็เสียชีวิตติดต่อกันอีก 2 คนทำให้ญาติๆ ลูกๆหลานๆ พนักงานต้องนอนผวาว่าเกิดอาถรรพณ์จากอะไร วันนี้ได้ทำบุญเลี้ยงพระ และรับน้ำมนต์ทุกคนรู้สึกสบายใจและมีกำลังใจทำงานต่อไป.

 

พนักงานรถไฟสถานีบางซื่อขวัญผวา หวั่นเจออาถรรพณ์หลังพนักงานตาย 4 ศพโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้พนักงานรู้สึกหวั่นใจ ท้อแท้ และขวัญผวา ต้องนิมนต์ พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ เมืองกรุงเก่า มาทำพิธีสวดมนต์ ปัดรังควานสิ่งไม่ดีออกจากสถานที่... 10 ก.ค. 2555 18:38 ไทยรัฐ