วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตม.รวบต่างชาติแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเหยื่อสูญกว่า 320 ล้าน

สตม.รวบต่างชาติแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวม 15 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก พบมีเหยื่อถูกหลอกอื้อ สูญกว่า 320 ล้านบาท ตร.เร่งขยายผล คาดยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกมาก ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.ต.วรินทร์ บุณยเกียรติ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ปรีชา ธิมามนตรี ผกบ.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ชุด สส.สตม. แถลงข่าวจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้ผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ รวม 15 คน ประกอบด้วยสัญชาติอังกฤษ 6 คน อเมริกัน 2 คน เยอรมัน 1 คน โรมาเนีย 2 คน แอฟริกาใต้ 1 คน และฟิลิปปินส์ 3 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์ 16 เครื่อง คอมพิวเตอร์ และเอกสารบทสนทนาเพื่อหลอกลวง และข้อมูลของเหยื่อ จับกุมได้ที่ห้องเลขที่ 19/132 อาคารสุขุมวิท สวีท ซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม.

พล.ต.ต.ปรีชา กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ถูกเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สตม. จับกุมไปก่อนหน้านี้ จนทราบว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวยุโรปหลอกลวงชาวยุโรปให้ร่วมลงทุนซื้อ-ขายหุ้น โดยอ้างตัวเป็นนายหน้า หรือโบรกเกอร์ ซึ่งสร้างความเสียหายจากเหยื่อไปแล้วรวมมูลค่ากว่า 8 ล้านเหรียญยูโร หรือประมาณ 320,000,000 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดลง และเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร พร้อมทั้งขออนุมัติเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศ ก่อนทำการสืบสวนหากลุ่มผู้กระทำความผิด ซึ่งเชื่อว่ายังมีอยู่ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พบข้อมูลเหยื่อเพื่อให้ตรวจสอบขยายผลต่อไป.

สตม.รวบต่างชาติแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวม 15 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก พบมีเหยื่อถูกหลอกอื้อ สูญกว่า 320 ล้านบาท ตร.เร่งขยายผล คาดยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกมาก ... 6 ก.ค. 2555 19:40 ไทยรัฐ