วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบเงินช่วย 'เด็กแฝด2เพศ' นำส่งผ่าตัดศิริราช

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มอบเงินช่วยเหลือเด็กแฝดมี 2 เพศ พร้อมให้พัฒนาสังคมฯ ประสานสาธารณสุข ส่งผ่าตัดโรงพยาบาลศิริราช...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 55 ตามที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าว ที่บ้านเลขที่ 639 หมู่ 4 ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พบเด็กชายแฝด และมีอวัยวะเพศชายและหญิง ได้แก่ เด็กชายนิพนธ์ ภูวิชัย อายุ 5 ขวบ เด็กชายนิชา ภูมิชัย อายุ 5 ขวบ มีนางประเสริฐ ภูวิชัย อายุ 42 ปี เป็นแม่เด็กทั้งสอง ซึ่งเด็กต้องนั่งปัสสาวะเหมือนกับผู้หญิง เคยรับการตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช เด็กแฝดทั้งสองเป็นต่อมไร้ท่อปัสสาวะ ที่ปลายอวัยวะเพศไม่มีรูสำหรับปัสสาวะ เวลาปัสสาวะของเหลวจะไหลออกมาที่บริเวณโคนอวัยวะเพศ มีฮอร์โมนเพศชาย จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด และไม่ได้ไปตามแพทย์นัดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2555ที่ผ่านมา เนื่องจากครอบครัวขาดสามี ซึ่งเป็นเสาหลักของบ้าน เพราะได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าประมาณ 7 เดือนแล้ว จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และเวลาเด็กไปโรงเรียนมักจะถูกเพื่อนล้อเล่นอยู่เป็นประจำ เด็กมีอาการซึมเศร้า ไม่ร่าเริง นอกจากนี้ ยังมีลูกชายคนโต ชืื่อนายอนุรักษ์ ภูวิชัย เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ต้องพักการเรียนบวชเป็นสามเณรเรียนทางธรรมวัดป่าไทรงาม ประมาณ 3 เดือนแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินส่งลูกชายเรียนหนังสือสายสามัญ

ในวันนี้ นายวันชัย สุทิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้ประสานผู้สื่อข่าวให้พาครอบครัวของเด็กแฝดทั้งสองคนมาเข้าพบที่ห้องทำงาน ศูนย์ราชการจังหวัดกำแพงเพชร ในเบื้องต้นได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 10,000 บาท และนางปรารถนา สุทิน นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ร่วมมอบเงินจำนวน 5,000 บาท และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จำนวนเงิน 6,000 บาท พร้อมให้สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ประสานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฯ เพื่อจัดหารถส่งตัวเข้ารับการผ่าตัดและประสานโรงพยาบาลศิริราช เรื่องการผ่าตัดของเด็กทั้งสอง

นอกจากนี้ นายเสริมวุฒิ พร้อมนางอมรรัตน์ สุวรรณโรจน์ เจ้าของบริษัทเฉาก๊วยชากังราวตราเพชร ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท และนายสม คุ้มยิ้ม ประธาน กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรไทรงาม มอบเงิน 2,000บาท เพื่อให้ไว้ใช้ระหว่างรักษาตัวเด็กทั้งสอง

ด้านนางประเสริฐ ภูวิชัย แม่เด็กแฝด กล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือบุตรชายจะได้ผ่าตัดให้ปกติเหมือนเด็กชายทั่วไป ส่วนเงินที่ได้รับจะนำมาไว้ใช้ระหว่างรับการรักษา และส่วนที่เหลือไว้เป็นทุนการศึกษาลูกทั้งสอง สำหรับผู้ใจบุญสามารถให้การช่วยเหลือได้ โดยการโอนเงินเข้าบัญชีของนางประเสริฐ ภูวิชัย ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรเกษม 91 (อ้อมน้อย) ประเภทออมทรัพย์หมายเลขบัญชี 732-1-37602-8 หรือสอบถามทางหมายเลขโทรศัพท์ 08-2408-4571.

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร มอบเงินช่วยเหลือเด็กแฝดมี 2 เพศ พร้อมให้พัฒนาสังคมฯ ประสานสาธารณสุข ส่งผ่าตัดโรงพยาบาลศิริราช... 6 ก.ค. 2555 15:15 6 ก.ค. 2555 16:56 ไทยรัฐ