วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปเนตรนารีโชว์หน้าอก เป็น นร.ดังย่านบางกะปิ

สารวัตรนักเรียน เผย คลิปเนตรนารีโชว์หน้าอก เป็นนักเรียนโรงเรียนดังย่านบางกะปิ กทม.เตรียมติดต่อผู้ปกครอง และผู้บริหารโรงเรียน เข้าเยียวยาเด็ก ป้องกันพฤติกรรมเลียนแบบ...

นายอุดม บุตตะ หัวหน้าศูนย์เสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการ หรือสารวัตรนักเรียน เปิดเผยถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ด.ญ.ในชุดเนตรนารี ถูกเพื่อนชายถอดเสื้อและจับหน้าอกในห้องเรียนว่า ขณะนี้สืบทราบแล้วว่า เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.3 และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้องเรียนของโรงเรียนขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้นถือว่าการกระทำดังกล่าวผิดระเบียบตามกฎกระทรวง เป็นความประพฤติที่ไม่เหมาะสมในเชิงชู้สาว อย่างไรก็ตาม จะสืบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ จากนั้นจึงจะพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรกับนักเรียนทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในคลิป พร้อมทั้งจะติดต่อกับผู้บริหารโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียนต่อไป อย่างไรก็ดี จะเน้นไปที่การเยียวยาช่วยเหลือนักเรียนมากกว่าการลงโทษ เพราะเชื่อว่าเด็กไม่ได้มีเจตนาเผยแพร่คลิปดังกล่าว รวมทั้งจะต้องเร่งหาตัวคนที่นำคลิปดังกล่าวโพสต์เข้าสู่อินเทอร์เน็ตด้วย

นายอุดม กล่าวด้วยว่า ได้มีการกำชับโรงเรียนให้ดูแลพฤติกรรมเด็กนักเรียน เพื่อรักษาชื่อเสียงของโรงเรียน เพราะหากมีภาพหลุดออกไปในลักษณะนี้ อาจทำให้เกิดความเสื่อมเสียในวงกว้าง และเกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้

สารวัตรนักเรียน เผย คลิปเนตรนารีโชว์หน้าอก เป็นนักเรียนโรงเรียนดังย่านบางกะปิ กทม.เตรียมติดต่อผู้ปกครอง และผู้บริหารโรงเรียน เข้าเยียวยาเด็ก ป้องกันพฤติกรรมเลียนแบบ... 6 ก.ค. 2555 13:43 ไทยรัฐ