วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบสวนภาค3 จับพระค้ายาบ้า รวบได้ยกแก๊ง

ตำรวจสืบสวนโคราชจับหนุ่มใหญ่แฝงตัวแอบบวชเป็นพระ ลักลอบค้ายาบ้า รวบได้ยกแก๊งพร้อมของกลางจำนวนมาก ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ประสิทธิ์ ทำดี รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา และ พ.ต.อ.พิเชษฐ อรชุน ผกก.สภ.สีดา จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายศิริรัตน์ หรือ พระศิริรัตน์ จรณสมฺปณฺโน พองชัยภูมิ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ นายกิตติพงษ์ หรือตั้ม ทองอยู่ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/2 หมู่ที่ 7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ น.ส.ปิยะนุช หรือไก่ ศรีขี้เหล็ก อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 648/63 ถ.สนามบิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ และ น.ส.สมร สุ่มมาตย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 328 หมู่ที่ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาร่วมกันค้ายาบ้า พร้อมของกลางยาบ้า 12,000 เม็ด เงินสด 150,000 บาท รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 4190 ชัยภูมิ รถเก๋งโตโยต้ายาริส สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง


การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายกิตติพงษ์ และ น.ส.ปิยะนุช มีพฤติกรรมค้ายาบ้า โดยล่าสุดพบว่ากำลังขับรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีแดง ไปรับยาบ้ามาจาก จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังตั้งด่านตรวจสกัดจับกุมได้ที่ จ.ชัยภูมิ ขณะกำลังนำยาบ้าไปส่งต่อให้กับลูกค้า ตรวจค้นในรถพบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนไว้ในที่นั่งเบาะของเด็กทารกซึ่งผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ได้นำหลานชายวัย 5 เดือน มานั่งทับ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การว่ามีคนว่าจ้างให้ขับรถไปรับยาบ้ามาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เพื่อนำมาส่งต่อให้กับนายศิริรัตน์ ซึ่งขณะนี้บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ มีฉายาว่า จรณสมฺปณฺโน โดยนายกิตติพงษ์ อ้างว่าได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท

จากนั้นตำรวจจึงได้วางแผนขยายผลจับกุมพระศิริรัตน์ ได้พร้อมกับน.ส.สมร ขณะกำลังขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ มารับยาบ้าดังกล่าว ต่อมาจึงนำตัวไปสึก จากการสอบวนทราบว่าทั้งนายกิตติพงษ์ และนายศิริรัตน์ เคยติดคุกในข้อหาค้ายาบ้า เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน แต่ก็ไม่เลิกพฤติกรรมค้ายาบ้า โดยนายศิริรัตน์ ได้แฝงตัวมาบวชเป็นพระ และยังมีความสนิทสนมแอบคบหากับ น.ส.สมร มานาน และนายศิริรัตน์ ได้แอบลักลอบสั่งยาบ้าจากนายกิตติพงษ์ มาจำหน่ายต่อให้คนรู้จัก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะถูกจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ ส่วน น.ส.สมร ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องการค้ายาบ้า เพียงแต่มีความสนิทสนมกับนายศิริรัตน์ ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่วัดที่ไปทำบุญบ่อยครั้ง จึงขับรถไปรับ และถูกจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้แล้ว พ.ต.อ.พลอย พิมพิสาร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.3 นำกำลังวางแผนจับกุมนางบังอร พงษ์งาม หรือ ดำคำน้อย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 13 ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลางเงินล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1,920,000 บาท ยาบ้า 12 มัด รวม 24,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระดาษกาวสีเหลืองพันทับด้วยเทปกาวใส โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบัตรผ่านแดน สปป. ลาว จำนวน 1 ฉบับ หลังถูกตำรวจชุดสืบสวนภาค 3 วางแผนล่อซื้อยาบ้า และจับกุมตัวได้ที่บริเวณป่า ฝายน้ำมูล บ้านนิคมพัฒนา 6 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

 

ตำรวจสืบสวนโคราชจับหนุ่มใหญ่แฝงตัวแอบบวชเป็นพระ ลักลอบค้ายาบ้า รวบได้ยกแก๊งพร้อมของกลางจำนวนมาก ... 5 ก.ค. 2555 17:52 ไทยรัฐ